Sau Tết nguyên đán, nhu cầu thuê nhà trọ tăng cao

Sau đợt nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 người lao động và học sinh sinh viên quay trở lại với công việc thường ngày. Khảo sát thực tế cho thấy, ra Tết nhu cầu thuê nhà trọ trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng cao đột biến so với thời điểm cuối năm …

Ghi nhận thực tế qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, … cho thấy, sau tết nguyên đán 2019 nhu cầu tìm kiếm thuê nhà trọ của người dân trên địa bàn thủ đô tăng đột biến. Đặc biệt trên các trang mạng xã hội, khu vực công cộng, thông tin đăng tải nhu cầu tìm thuê nhà với tần suất liên tục. Phân khúc nhà ở tìm thuê rất đa dạng từ căn hộ trung cấp, chung cư mini, nhà nguyên căn, phòng trọ khép kín hay tìm người ở ghép, …

Phỏng vấn chị Nguyễn Thanh Minh quê Nam Định chị cho biết, sau kỳ nghỉ tết cổ chị quay trở lại thủ đô tìm kiếm việc làm mới nên cũng có nhu cầu tìm chỗ ở mới. Trước tết chị đã xin nghỉ việc tại một công ty đóng trên địa bàn quận Cầu Giấy, hiện tại chị đang có nhu cầu tìm thuê nhà quanh khu Mỹ Đình vì chị mới tìm được công việc mới gần khu vực này.

Sau Tết nguyên đán, nhu cầu thuê nhà trọ tăng cao
sau tết nguyên đán 2019 nhu cầu tìm kiếm thuê nhà trọ của người dân trên địa bàn thủ đô tăng đột biến

Bên cạnh nhu cầu thuê nhà tăng cao, nguồn cung nhà trọ cho thuê sau tết cũng khá phong phú và đa dạng cho người thuê lựa chọn. Không quá khó để tìm thuê nhà ưng ý sau tết.

Theo ông Minh – chủ một dãy nhà trọ tại khu vực quận Thanh Xuân cho biết, mỗi năm cứ vào thời điểm sau tết và đầu năm học mới nhu cầu tìm kiếm nhà trọ của người dân sẽ tăng cao. Nguyên nhân là do sau Tết có nhiều người chuyển nơi làm việc hoặc về quê nên phải trả phòng và đi tìm nơi ở mới thuận lợi hơn cho công việc. Còn ở thời điểm đầu năm học mới khi số lượng tân sinh viên ở các khu vực tỉnh lẻ đổ dồn lên thành phố học tập kéo theo nhu cầu tìm thuê nhà ở tăng cao.

Xem thêm:

Leave a Comment