Sau tất cả, Đất nền vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng!

Sau một quãng thời gian trầm lắng ảnh hưởng của sốt đất, đầu năm 2019 thị trường địa ốc tiếp tục chứng kiến sự sôi động trở lại của phân khúc đất nền. Và sau tất cả, đất nền vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng!

Giao dịch mua bán đất nền sôi động trở lại

Sau 3 tháng đầu năm 2019, thị trường địa ốc chứng kiến sự hoạt động mạnh mẽ của phân khúc đất nền. Ở thời điểm đầu năm 2018 phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng như biệt thự biển, condotel nổi lên thu hút nhà đầu tư thì đầu năm 2019 phân khúc đất nền quay trở lại chiếm ưu thế.

Tại một số khu vực như Quảng Ninh, Bắc Ninh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Bình Thuận, … thị trường đất nền diễn ra sôi động với mức tăng giá cao, lượng giao dịch cũng gia tăng. Tính thanh khoản của sản phẩm đất nền cũng diễn ra nhanh và linh hoạt giúp thu hút đông đảo nhà đầu tư mới gia nhập vào thị trường này. So với cuối năm 2018 nhiều địa phương ghi nhận mức tăng giá dao động từ 10% đến 40% thậm chí những lô đất ở vị trí đẹp giá có thể tăng lên tới 100%.

Với sự phát triển nhanh chóng và hạ tầng hoàn thiện thị trường địa ốc Vân Đồn và Hạ Long đang trở thành điểm nóng khi nơi đây ghi nhận lượng giao dịch nhà đất tăng mạnh mẽ. Số lượng nhà đầu tư đổ về thị trường nhà đất này ngày càng đông.

Ngoài ra một số khu vực khác như Móng Cái, Bắc Ninh, … cũng đang là điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư.

Sau tất cả, Đất nền vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng!
Giao dịch mua bán đất nền sôi động trở lại

Tại sao đất nền vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng?

Đất nền được đánh giá là kênh đầu tư khá an toàn với đặc tính dễ bán, dễ mua và dễ cho thuê. Nhờ vậy chúng tiếp tục chiếm ưu thế dẫn đầu trong hạng mục bỏ vốn của các nhà đầu tư bất động sản.

Nếu để so sánh đất nền với các phân khúc khác như biệt thự, nhà phố, nhà liền kề thì đất nền vẫn là sản phẩm đáp ứng đa dạng nhu cầu của nhà đầu tư hơn cả. Có trong tay khoảng 1 tỷ đồng nhà đầu tư nhỏ có thể nghĩ tới phân khúc này, tuy nhiên vị trí đầu tư tập trung chủ yếu tại các khu vực lân cận trung tâm thành phố lớn. Mức vốn bỏ ra không bắt buộc như những sản phẩm còn lại, tính thanh khoản cao, khả năng lướt sóng tốt, … khiến đất nền luôn là kênh đầu tư được nhiều người ưa chuộng.

Với sản phẩm biệt thự, nhà liền kề hay nhà phố đều là những sản phẩm gắn liền với đất và có tính sở hữu lâu dài, giá trị mặt hàng cao. Việc hình thành tài sản trên đất của phân khúc này khá kén nhà đầu tư bởi tính thanh khoản thiếu linh hoạt trong khi đó biên độ lợi nhuận của đất nền có thể kéo dài linh hoạt hơn. Nhà đầu tư có thể thoải mái lướt sóng kiếm lời khi đây là nhóm hàng hóa dễ bán, mua nhanh.

Nhìn ở góc độ khác ta thấy được hoạt động mua bán đất nền luôn diễn ra rất sôi động. Theo GS Đặng Hùng Võ bên cạnh những đặc tính trên, ở một số tỉnh lẻ thị trường đất nền vẫn còn khá đa dạng tạo nên rổ hàng phong phú cho nhà đầu tư lựa chọn. Việc xuất hiện các dự án đất nền sẽ thu hút hơn đầu tư biệt thự bởi đầu tư ban đầu vào sản phẩm đất nền khá thấp mà khả năng sinh lời được dự đoán sẽ cao hơn.

Xem thêm:

Leave a Comment