Sau 10 năm: bất động sản Hà Nội đang có xu hướng “Chuyển tâm”

Một vài năm trở lại đây, quỹ đất nội đô ngày càng khan hiếm, trong khi phía Tây – mảnh đất vàng của Thủ đô cũng không còn nhiều dư địa tăng trưởng. Theo các chuyên gia địa ốc, thời gian tới, bất động sản Hà Nội sẽ có xu hướng chuyển tâm sang khu vực phía Đông, đặc biệt là quận Long Biên, Gia Lâm.

Bất động sản Hà Nội với hạ tầng phát triển tốt 

Khoảng 10 năm gần đây, phía Tây luôn là tâm điểm của thị trường bất động sản Thủ đô. Đa số các phân khúc từ căn hộ, nhà đất, văn phòng cho thuê, shophouse… đề hội tụ đầy đủ ở khu vực này.
Một trong những nguyên nhân khiến dư địa tăng trưởng của ở khu vực phía Tây phát triển nhanh là do quỹ đất lớn và hạ tầng hoàn thiện đồng bộ, trong đó, hạ tầng giao thông được cho là bước đệm cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường phía Tây trong 10 năm qua. Có thể kể tên một số tuyến đường huyết mạch và trọng điểm ở khu vực phía Tây là: Đại lộ Thăng Long, đường Tố Hữu kết nối với khu vực quận Hà Đông, Quốc lộ 32 kết nối với huyện Hoài Đức, đường Vành đai 3, đường Trần Hữu Dực…
Hiện tại, quỹ đất trống của bất động sản Hà Nội ở khu vực phía Tây ko còn nhiều 
Hiện tại, quỹ đất trống của bất động sản Hà Nội ở khu vực phía Tây ko còn nhiều 
Ngoài ra, khu vực phía Tây còn sở hữu tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, Nhổn – ga Hà Nội đang dần hoàn thiện. Có thể nói sự phát triển của thị trường bất động sản phía Tây còn được chứng minh thông qua số liệu báo cáo của CBRE trong quý 3/2018. Nếu như toàn thị trường trong quý 3/2018 có 5.000 căn hộ được mở bán trên thị trường thì có tới 70% trong số này đến từ các dự án ở khu vực phía Tây.
Theo các chuyên gia, sau một thời gian dài khai thác, hiện tại, quỹ đất bất động sản Hà Nội ở khu vực phía Tây cũng không còn nhiều. Hiểu rõ được thị trường, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu có xu hướng “chuyển tâm” với nhu cầu bán nhà quận Cầu Giấy chính chủ dưới 3 tỷ tăng cao. Với hạ tầng kỹ thuật phát triển khá tốt, khu Đông Hà Nội đang cho thấy nhiều sức hút mới. Hiện tại, khu Đông Hà Nội cũng đang thụ hưởng nhiều điều, nhất là thị trường địa ốc.
Hạ tầng giao thông cũng ngày càng hoàn thiện, giúp cho việc di chuyển của người dân dễ dàng hơn rất nhiều. . Nếu trước đây chỉ có hai cây cầu là Chương Dương, Thăng Long, thì nay, là hàng loạt cây cầu như Thanh Trì, Vĩnh Tuy, Nhật Tân… Các tuyến đường quan trọng như Quốc lộ 5A, 5B, 1A, 1B, đường Vành đai 3 đều gắn chặt với khu vực này.
Đặc biệt, với việc khu Đông mới nổi lên với hàng loạt siêu dự án đô thị, trung tâm thương mại…, đã khiến khu vực này trở nên thực sự sôi động.

Sức hút bất động sản Hà Nội của Khu Đông 

Nếu như trước đây, nhiều người ta không mặn mà với khu vực phía Đông, gồm Long Biên, Gia Lâm và một phần Đông Anh, vì nghĩ rằng đây là rìa thành phố, nhưng tâm lý này không còn nữa. Thậm chí, theo quan niệm phong thủy, Long Biên còn được xem là mảnh đất quý.
Hiện tại, khu Đông đang là nơi quy tụ hàng loạt dự án lớn. Trong số này, không thể không kể đến vai trò của chủ đầu tư Vingroup với siêu dự án: VinCity Ocean Park (Gia Lâm). Dự án có quy mô trên 420ha, hứa hẹn sẽ cung cấp ra thị trường nguồn cung dồi dào…
Tiếp sau Vingroup, hàng loạt dự án nhà ở, trung tâm thương mại quy mô lớn khác cũng dồn về đây như Siêu thị Aon Mall (Nhật Bản), Big C-Savico Mega Mall, Eurowindow với Eurowindow Riverpark, Him Lam với Dự án Him Lam Thạch Bàn, Him Lam Vĩnh Tuy, hay MIK Group với Dự án Valencia Garden, chủ đầu tư Khai Sơn với dự án Khai Sơn Hill…
Đánh giá về tiềm năng phát triển của khu Đông Hà Nội trong thời gian tới, các chuyên gia địa ốc cho biết, phía Đông Hà Nội còn nhiều dư địa tăng trưởng vì hạ tầng được phát triển nhiều, bài bản hơn, chứ không bị manh mún như nhiều khu vực khác. Hiện tại, khu Đông cũng được kết nối tốt với các khu vực còn lại bởi hệ thống các cây cầu. Phía Đông có thể sẽ phát triển mạnh do chưa có nhiều dự án, trong khi phía Tây đã quá quá nhiều dự án, hạ tầng đã không còn đáp ứng được.
Bên cạnh nhiều dự án lớn, khu vực này còn sở hữu một hệ thống trường quốc tế, công lập uy tín, góp phần hoàn thiện hạ tầng xã hội cho cả khu vực. Với sự chú ý của các tên tuổi lớn của ngành địa ốc trong thời gian qua, nhiều người vẫn đang hi vọng về một tương lai gần, Long Biên sẽ phát triển sầm uất, sôi động không thua kém khu vực phía Tây.

Leave a Comment