Sai lầm trong sắp xếp nội thất khiến ngôi nhà trở nên rẻ tiền

Hiện nay, rất nhiều gia đình lựa chọn đồ nội thất hoành tráng để trang trí cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, nếu không biết cách sắp xếp nó sẽ trở nên lỗi thời và cũng gây tốn diện tích và đặc biệt gây nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra giúp bạn những sai lầm trong sắp xếp nội thất khiến ngôi nhà trở nên rẻ tiền…

>>> https://landber.com/chi-tiet-tin/bi-quyet-cho-thue-chung-cu-mini-cau-giay-nhanh-chong.html

1. Tủ để ti vi có kích thước quá lớn

Tủ kích thước lớn có nhược điểm là chiếm quá nhiều diện tích và khiến chủ nhà dễ tích trữ nhiều món đồ không sử dụng đến. Vì thế, thay vì bạn chọn đầu tư một chiếc tủ cồng kềnh thì bạn có thể lựa chọn một chiếc bàn đơn giản để đặt ti vi hoặc treo ti vi lên trực tiếp tường để tiết kiệm diện tích mà không gian căn hộ chung cư, nhà ở của bạn vẫn đảm bảo đầy đủ nội thất được bày trí. Lựa chọn này cũng sẽ khiến bạn không còn cảm giác bị vướng mắt khó chịu bởi những món đồ trang trí xung quanh chiếc ti vi.

Sai lầm trong sắp xếp nội thất khiến ngôi nhà trở nên rẻ tiền
Tủ kích thước lớn có nhược điểm là chiếm quá nhiều diện tích

2.Nhầm lẫn giữa đơn điệu và đơn giản

Rất nhiều người nghĩ rằng càng tối giản trong trang trí nội thất, không sử dụng quá nhiều màu sắc gây rối mắt nên chỉ sử dụng một tông màu trắng hoặc màu trung tính trong thiết kế nội thất căn hộ. Điều này hoàn toàn sai lầm và sẽ khiến không gian của bạn trở nên lạnh lẽo, đơn điệu. Bạn đã có một sự nhầm lẫn giữa đơn giản và đơn điệu. Vì thế, nếu muốn thiết kế nội thất theo phong cách đơn giản mà vẫn tinh tế bạn nên khéo léo lựa chọn một số màu trung tính kết hợp với màu sắc đậm màu hơn để làm điểm nhấn. Chắc chắn không gian nhà bạn sẽ trở nên dịu dàng, sang trọng hơn rất nhiều.

Sai lầm trong sắp xếp nội thất khiến ngôi nhà trở nên rẻ tiền
chỉ sử dụng một tông màu trắng hoặc màu trung tính trong thiết kế nội thất căn hộ gây đơn điệu

3. Sử dụng nội thất có họa tiết hoặc tranh vẽ

Họa tiết in trên tủ đồ hay các vật dụng nội thất khác mới đầu có thể khiến bạn hứng thú bởi sự mới lạ, tuy nhiên theo thời gian chúng dần sẽ trở nên nhàm chán nếu bạn nhìn chúng mỗi ngày. Và khi đó, bạn không thể chỉ vì chán ghét những họa tiết in trên tủ mà bỏ chiếc tủ đó đi được. Vì thế, khi mua đồ nội thất bạn nên chọn màu sắc trơn và có thể sử dụng một số chi tiết nhỏ để trang trí và những chi tiết này có thể dễ dàng thay đổi được. Điều này sẽ khiến bạn không bị nhàm chán mà vẫn có thể sử dụng đồ nội thất một cách hiệu quả.

Sai lầm trong sắp xếp nội thất khiến ngôi nhà trở nên rẻ tiền
mua đồ nội thất bạn nên chọn màu sắc trơn và có thể sử dụng một số chi tiết nhỏ để trang trí

4. Bộ sưu tập chạy theo mốt

Nếu bạn là người theo đuổi trào lưu trong thiết kế nội thất chắc chắn bạn sẽ khá tốn kém về kinh tế. Không những thế, đồ chạy theo trào lưu thường sẽ thay đổi nhanh và trở nên lỗi mốt. Tốt hơn hết, bạn nên lựa chọn những thứ phù hợp theo nhu cầu và sở thích của mình cũng như các thành viên trong gia đình để đảm bảo độ bền cũng như phát huy hết công năng của chúng.

Sai lầm trong sắp xếp nội thất khiến ngôi nhà trở nên rẻ tiền
đồ chạy theo trào lưu thường sẽ thay đổi nhanh và trở nên lỗi mốt.

5. Sử dụng bàn kính trong phòng khách

Mặc dù đồ nội thất có chất liệu kính mang tới sự thanh lịch cho căn phòng tuy nhiên nó cũng tồn tại không ít nhược điểm. Các góc cạnh trong bề mặt kính của bàn có thể tạo nên các góc sắc nhọn và gây nguy hiểm nhất là những gia đình có trẻ nhỏ.

Sai lầm trong sắp xếp nội thất khiến ngôi nhà trở nên rẻ tiền
Các góc cạnh trong bề mặt kính của bàn có thể tạo nên các góc sắc nhọn và gây nguy hiểm

6. Màu giấy dán tường quá sặc sỡ

Nhiều gia đình hiện nay lựa chọn giấy dán tường để trang trí cho không gian trong căn hộ của mình. Việc lựa chọn màu giấy dán tường quá sặc sỡ sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên rối mắt và rẻ tiền hơn. Tốt nhất bạn nên chọn sơn một màu hoặc giấy dán tường có họa tiết đơn giản, cùng tông với đồ nội thất để tạo sự hài hòa trong căn phòng.

Sai lầm trong sắp xếp nội thất khiến ngôi nhà trở nên rẻ tiền
Màu giấy dán tường quá sặc sỡ sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên rối mắt và rẻ tiền hơn.

7. Đầu tư trang trí đồ nội thất chỉ được dùng trong thời gian ngắn cho phòng trẻ em

Nhiều gia đình có xu hướng lựa chọn các tông màu sặc sỡ để trang trí cho phòng của bé. Với bé gái thường chọn màu hồng, bé trai màu xanh cùng đồ đạc có hình nhân vật trong phòng.

Sai lầm trong sắp xếp nội thất khiến ngôi nhà trở nên rẻ tiền
Bạn nên cân nhắc lựa chọn phong cách trung tính với những món đồ trang trí đơn giản có thể thay đổi dễ dàng

Kiểu trang trí này chỉ phù hợp trong một khoảng thời gian ngắn, khi đứa trẻ lớn dần và có sự thay đổi trong suy nghĩ trẻ sẽ cảm thấy nhàm chán và bị bó hẹp trong không gian căn phòng. Vì thế, bạn nên cân nhắc lựa chọn phong cách trung tính với những món đồ trang trí đơn giản có thể thay đổi dễ dàng.

Xem thêm:

Leave a Comment