Rò rỉ thông tin khách hàng: Người mua nhà bức xúc

Sau khi mua sản phẩm bất động sản, rất nhiều khách hàng đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại chào mời mua nhà đất, bảo hiểm… Theo phản ánh của các khách hàng, có thể thông tin khách hàng của họ đã bị rò rỉ ra ngoài.

Khách hàng bức xúc vì thông tin bị lộ ra ngoài

Anh Nguyễn Văn Huy đang sinh sống tại (Quận 7,TP.HCM) cho biết, mới đây anh đã tìm đến văn phòng luật sư để tư vấn kiện một doanh nghiệp bất động sản vì đã bán thông tin của mình ra ngoài.

Được biết, năm 2017, vợ chồng anh Huy có mua một căn hộ ở quận 7 do một doanh nghiệp lớn làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, khi thực hiện giao dịch mua bán, anh Huy có để lại số điện thoại trên hợp đồng.

Rò rỉ thông tin khách hàng: Người mua nhà bức xúc
Rò rỉ thông tin khách hàng: Người mua nhà bức xúc

Theo anh Huy chia sẻ, việc để lại số điện thoại trên hợp đồng đã khiến thông tin của anh bị rò rỉ. Hầu như tuần nào anh cũng nhận được thông tin mời chào từ các môi giới nhà đất, bảo hiểm, thậm chí là các cửa hàng ăn uống, quần áo… Điều này đã gây ra không ít phiền toái và ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình anh.

Liên quan đến việc thông tin khách hàng bị lộ ra ngoài, đại diện Sàn giao dịch bất động sản có tiếng ở TP.HCM cho biết, hiện nay việc khách hàng bị bán thông tin ra ngoài là có thật. Bởi khi thực hiện giao dịch mua bán, hầu hết khách hàng đều để lại thông tin cá nhân.

Thông tin này ngay lập tức bị đẩy lên hệ thống của công ty để nhân viên môi giới chăm sóc khách hàng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến thông tin khách hàng bị lộ ra ngoài.

Doanh nghiệp địa ốc đau đầu

Trước tình trạng thông tin khách hàng bị lộ ra ngoài, đại diện doanh nghiệp mà anh Huy phản ánh cho biết, hiện tại doanh nghiệp này cũng khá đau đầu về vấn đề này. Hiện tại, doanh nghiệp cũng đã tìm đủ mọi cách để ngăn chặn tình trạng bán thông tin khách hàng ra ngoài, nhưng không thể kiểm soát được.

Vị này cũng cho biết thêm, hiện tại doanh nghiệp có khoảng hơn 2.000 nhân viên kinh doanh. Khi khách hàng làm thủ tục mua bán, thông tin sẽ được nhập lên dữ liệu khách hàng. Các nhân viên kinh doanh sẽ lấy dữ liệu đó để chăm sóc cho những dự án mới.

Thực tế, không một doanh nghiệp nào muốn bán thông tin khách hàng của mình, nhưng hiện tại vẫn chưa có biện pháp nào ngăn chặn những thông tin này bị rò rỉ ra ngoài.

Xét về góc độ pháp luật, theo các luật sư cho biết, khách hàng sẽ nằm ở thế bí, vì dù biết thông tin mình bị chính công ty bất động sản bán ra, nhưng không thể chứng minh rằng họ bán thế nào. Để thu thấp chứng cứ việc doanh nghiệp bán thông tin của khách là rất khó.

Trước đây, việc thông tin khách hàng bị rò rỉ ra ngoài cũng đã từng xảy ra. Tuy nhiên chủ yếu là ở lĩnh vực ngân hàng, nhưng hiện nay, khối này đã hạn chế được việc bán thông tin khách hàng ra ngoài. Hiện tại, lĩnh vực bất động sản lại đang đứng top đầu trong việc bán thông tin khách hàng ra ngoài.

Hiện nay, việc kiểm soát thông tin khách hàng trong khối bất động sản là rất khó, bởi các nhân viên kinh doanh tự ý lấy dữ liệu bán ra ngoài. Tuy nhiên, các doanh nghiệp địa ốc vẫn có thể quản lý được vấn đề này nếu làm cương quyết.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment