Rộ chiêu rao bán nhà đất giá rẻ vì thua độ bóng đá

Cả thế giới đang sôi động cùng Giải bóng đá World Cup, kéo theo đó là tình trạng thua độ bóng đá đang diễn ra tràn lan trên khắp cả nước. Ngay sau mỗi trận đấu bóng đá kết thúc trên các trang diễn đàn, trang đăng tin rao bán nhà đất tràn lan thông tin bán gấp nhà, bán gấp đất nền do thua độ bóng đá. Thông tin này đang thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm, tuy nhiên cần cảnh tỉnh trước những thông tin chiêu trò bán nhà giá rẻ mới này của cò đất…

Liệu đây có phải chiêu trò rao bán nhà đất giá rẻ mới của Cò đất?

Trên các trang thông tin, diễn đàn rao bán nhà đất bất động sản thông tin rao “bán Lô liền kề tại dự án tại quận Hà Đông với giá hơn 1 tỷ đồng do thua độ bóng đá” đang thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Được biết đây là một dự án đang hot tại khu vực này và luôn ở mức giá cao trong thời gian vừa qua. Thông tin về mức giá đăng tải hơn 1 tỷ đồng kia đang được nhiều người đánh giá là rất hấp dẫn, nếu giao dịch thành công sẽ mang về một khoản lời vô cùng lớn cho nhà đầu tư chỉ sau vài tháng.

Nhiều thông tin rao bán các lô đất nền giá rẻ khác cũng đang tràn lan trên các diễn đàn rao vặt. Nguyên nhân giá bán đất rẻ do thua độ mùa World Cup. Đơn cử như một khách hàng đang gửi bán một căn hộ tại Giải Phóng 119,7m2, hướng Nam, nhà chính chủ với mức giá cực rẻ. Nếu đồng ý thỏa thuận người mua phải thanh toán ngay đủ 100% hợp đồng giao bán nhưng lại có rất nhiều ưu đãi về giá. Trung bình mỗi lô đất này nếu bán lại sẽ thu về khoảng trên 700 triệu đồng.

Rộ chiêu rao bán nhà giá rẻ vì thua độ bóng đá
Rộ chiêu rao bán nhà giá rẻ vì thua độ bóng đá

Tuy nhiên qua tìm hiểu và liên hệ số điện thoại của các trang rao vặt bất động sản này được biết rằng người bán chỉ cung cấp thông tin sơ lược và mong muốn được tư vấn thêm để bán chứ không có nhu cầu bán gấp như những lời mời gọi hấp dẫn tin đã đăng.

Người mua cần tỉnh táo hơn

Nhiều chuyên gia cho rằng hiện thông tin rao bán nhà đất tràn lan trên các trang rao vặt do thua độ bóng đá có thể là chiêu trò của Cò đất. Người mua cần tỉnh táo, cân nhắc so sánh đối chiếu nhiều nguồn thông tin khác nhau để tránh bị lừa đảo.

Theo thông tin từ một giám đốc sàn giao dịch bất động sản cho biết việc rao bán gấp nhà đất do thua độ mùa bóng đá là có thật nhưng tỉ lệ này rất nhỏ. Hầu hết các nội dung rao bán như vậy đều là chiêu trò của môi giới sáng tạo ra nhằm chạy theo xu hướng quảng cáo mùa World Cup. Dùng những câu từ thu hút như vậy dễ gây chú ý hơn và tăng cơ hội tìm kiếm khách hàng.

Rộ chiêu rao bán nhà giá rẻ vì thua độ bóng đá
Người mua cần tỉnh táo hơn trước thông tin bán nhà giá rẻ

Trước đây, có nhiều trường hợp tin đăng rao bán nhà gấp do cần tiền chữa bệnh hay sắp vỡ nợ… nhưng đây hầu như là do môi giới tự bịa ra nhằm gây chú ý tới người mua. Thực chất những thông tin rao bán đó chỉ là mánh khóe, chiêu trò người bán đặt ra bởi chẳng ai muốn công khai rằng mình vỡ nợ vì như thế sẽ bị người mua nắm thóp đang cần tiền để mua giá rẻ.

Các chuyên gia cho rằng, việc tung hô ra thị trường những thông tin không đúng sự thật sẽ gây nhiễu loạn trên thị trường. Về dài hạn sẽ khiến lượng khách hàng bị giảm đi. Do vậy người mua cần thực sự tỉnh táo trước thông tin rao bán nhà đất theo trào lưu đó để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm:

Leave a Comment