Quý I thị trường căn hộ Hà Nội và TP HCM diễn biến trái chiều

Thống kê quý I/2019 tại 2 thị trường địa ốc lớn nhất cả nước Hà Nội và Tp HCM thấy rằng diễn biến phân khúc căn hộ chung cư tại 2 khu vực có xu hướng trái chiều nhau: thị trường căn hộ Tp HCM gia tăng – Hà Nội sụt giảm …

Ngày 9/4 vừa qua trong buổi báo cáo thường kỳ quý I về thị trường địa ốc tại tổ chức tại Hà Nội, chánh văn phòng Bộ xây dựng – ông Tạ Quang Vinh cho biết, giá căn hộ trên thị trường Hà Nội có xu hướng sụt giảm trong khi đó ở thị trường căn hộ Tp HCM lại có xu hướng gia tăng.  

Đại diện Bộ xây dựng cũng cho biết để đảm bảo hiệu quả, bền vững ổn định và tránh xảy ra những biểu hiện cực đoan, Bộ xây dựng đã ban hành những biện pháp tăng cường kiểm soát thị trường địa ốc cả nước trong quý I/2019 vừa qua.

Quý I thị trường căn hộ Hà Nội và TP HCM diễn biến trái chiều
giá căn hộ trên thị trường Hà Nội có xu hướng sụt giảm trong khi đó ở thị trường căn hộ Tp HCM lại có xu hướng gia tăng.

Theo ông Vinh trong quý 1 thị trường căn hộ tại TP HCM có giá tăng, so với quý 4 năm ngoái giá nhà ở riêng lẻ tại Tp HCM tăng lên tới 5,25%. Còn với thị trường Hà Nội giá nhà ở lại giảm xuống.

Trong buổi họp báo các nhà phân tích cũng nêu với quy hoạch xây dựng khu kinh tế Vân Đồn, bà Trần Thu Hằng – Vụ trưởng vụ quy hoạch kiến trúc cho rằng, Vân Đồn vẫn là khu kinh tế biển đang trong quá trình thủ tướng phê duyệt quy hoạch, dự báo về kinh tế sẽ được thực hiện theo quyết định hiện hành. Đặc biệt chỉ khi nào pháp luật đưa ra những điều chỉnh thì mới xem xét Vân Đồn có trở thành đặc khu kinh tế hay không.

Xem thêm:

Leave a Comment