Quy luật đầu tư bất động sản giúp thu về lợi nhuận cao

Thực tế đã chứng minh không có loại hình đầu tư nào mà không có rủi ro tuy nhiên nếu có sự tinh nhạy vẫn sẽ có bí quyết để tối ưu hóa lợi nhuận. Bài viết này landber.com sẽ chia sẻ một số quy luật đầu tư bất động sản thu về lợi nhuận cao …

4 quy luật đầu tư bất động sản giúp thu về lãi suất cao

Thứ nhất lựa chọn tài sản có tiềm năng sinh lời trước khi đầu tư

Để xác định được tài sản có tiềm năng sinh lời hay không đòi hỏi nhà đầu tư cần phải có sự kiên trì, dành thời gian khảo sát, so sánh và đánh giá phân tích các loại hình bất động sản khác nhau. Sự kiên trì bền bỉ sẽ giúp nhà đầu tư tìm ra được loại hình đầu tư giá rẻ, thậm chí rẻ hơn thị trường tối thiểu từ 5% đến 10%.

Đặc biệt với những nhà đầu tư có nghệ thuật đàm phán tốt thì cơ hội sở hữu tài sản bất động sản giá cả mềm hơn là rất dễ. Hãy chăm chỉ săn lùng tới đối tượng cần bán nhà đất gấp vì rất có thể sẽ thỏa thuận được giá cả thấp hơn. Mua đầu tư tài sản giá thấp ban đầu, khi bán ra sẽ có nhiều khả năng bán được giá cao hơn.

Nhà đầu tư cũng có thể lựa chọn đầu tư các tài sản bất động sản có lịch sử chưa từng giao dịch, tài sản thuộc dạng thừa kế, … bởi thông thường những loại tài sản này không chịu giá mua đi bán lại nhiều lần nên có mức giá hấp dẫn hơn.

Quy luật đầu tư bất động sản giúp thu về lợi nhuận cao
Thứ nhất lựa chọn tài sản có tiềm năng sinh lời trước khi đầu tư

Thứ 2, mua bất động sản đầu tư khi có đơn đặt hàng trước

Một cách thức đầu tư an toàn và hiệu quả khác chính là việc đầu tư vào nhóm tài sản đảm bảo có đơn đặt hàng trước đó hoặc nhóm tài sản có thể cho thuê lại được. Loại hình bất động sản này không quá lo lắng về tình trạng đọng vốn, ít rủi ro mà còn mang về nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng.

Bên cạnh đó việc lựa chọn bất động sản ở các vị trí thuận tiện, mặt tiền sẽ giúp việc cho thuê thuận lợi hơn rất nhiều. Với những tài sản bất động sản có kiến trúc nhất định như quán cà phê, xưởng, văn phòng, … giá thuê cũng sẽ khác nhau.

Quy luật đầu tư bất động sản giúp thu về lợi nhuận cao
tạo thêm giá trị cho tài sản bất động sản

Thứ 3, tạo thêm giá trị cho tài sản bất động sản

Trong đầu tư bất động sản tính thanh khoản của nhà đất phụ thuộc rất lớn vào vị trí vì thế nhà đầu tư có thể chăm chút để tạo thêm giá trị cho tài sản đó. Làm cho bất động sản của mình thật sạch sẽ, tiện lợi và có ranh giới phân định rõ ràng hay bỏ tiền tu sửa khang trang mặt tiền bất động sản là những cách giúp người mua thêm điểm cho tài sản của bạn. Nếu như khoảng trống trước cửa nhà có thể sửa chữa, cải tạo thì bạn nên cân nhắc thực hiện chúng bởi việc này không ít thì nhiều sẽ mang về lợi nhuận nhất định khi giao dịch cho nhà đầu tư.

Thứ 4, lựa chọn đầu tư bất động sản có phương thức thanh toán linh hoạt

Theo luật hiện hành của nước ta những dự án đầu tư có vốn nước ngoài thì hình thức thanh toán trả chậm rất linh hoạt. Những dự án này nhà đầu tư chỉ cần trả trước không quá 50% giá trị tài sản trước ngày bàn giao. Phương thức trả chậm này cũng chỉ mất lãi suất từ 1% đến 2%/tháng sau đó nhà đầu tư có thể bán lướt sóng căn hộ mà không lo tình trạng tồn đọng.

Xem thêm:

Leave a Comment