Qua tháng “cô hồn” thị trường BĐS rục rịch bước vào tháng cao điểm

Qua tháng ngâu thị trường bất động sản thành phố HCM rục rịch bước vào tháng cao điểm, hàng loạt dự án mới chuẩn bị bung hàng chào bán …

Kết quả thống kê từ khảo sát thực tế tại thị trường bất động sản TPHCM cho thấy trong tháng 7 âm lịch vừa qua chỉ có ít dự án căn hộ chung cư mới được chào bán. Các dự án này có quy mô nhỏ từ 100 căn đến 200 tới quy mô vừa dưới 600 căn.

Nhiều chủ đầu tư còn “ém hàng” để chuẩn bị cho tháng cao điểm đợt chào bán cuối năm. Tiêu biểu như chủ đầu tư Công ty Cổ phần đầu tư Nam Long có trong tay nhiều dự án nhưng chỉ mở bán dự án trên đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức với quy mô 518 căn.

Qua tháng "cô hồn" thị trường BĐS rục rịch bước vào tháng cao điểm
Kết quả thống kê từ khảo sát thực tế tại thị trường bất động sản TPHCM cho thấy trong tháng 7 âm lịch vừa qua chỉ có ít dự án mới được chào bán

Tháng ngâu phần đa người dân Việt vẫn có tâm lý e ngại mua bán nhà đất vì thế công ty chỉ mở bán đợt đầu với 273 căn. Qua tháng 7 số lượng hàng còn lại sẽ được tung ra trên thị trường vào tháng cao điểm 

Một chủ đầu tư khác Công ty Đông Sài Gòn trong tháng 7 âm lịch cũng chỉ chào bán trên thị trường dự án nằm trên 3,47ha với 139 căn nhà liền kề tại quận 9 và lượng hàng này nhanh chóng được bán hết.

Đặc biệt trong tháng “cô hồn” công ty Hưng Thịnh đã mở bán hàng loạt các dự án gồm 3600 nền đất đầy đủ sổ đỏ tại Đồng Nai với giá vừa túi tiền người dân dưới 1 tỷ đồng thu hút đông đảo khách hàng.

Ngoài ra một số chủ đầu tư khác cũng có phần hạn chế tung hàng chào bán. Nguồn cung vì thế trở nên khan hiếm hơn sức tiêu thụ trong tháng cũng có phần tốt hơn. Trong tháng 7 âm lịch thị trường bất động sản thành phố HCM cũng chứng kiến nhiều công ty nhà đất công bố thông tin về dự án, nhận đăng ký của khách hàng nhưng không chính thức mở bán mà đợi tới tháng 8 chính thức thức tung hàng.

Qua tháng "cô hồn" thị trường BĐS rục rịch bước vào tháng cao điểm
Nhiều chủ đầu tư còn “ém hàng” để chuẩn bị cho tháng cao điểm đợt chào bán cuối năm

Theo Tổng giám đốc Công ty Sea Real – ông Trần Hiền Phương cho biết thị trường mua bán bất động sản Việt còn chịu khá nhiều tác động từ yếu tố tâm lý. Đặc biệt là trong tháng ngâu người dân vẫn còn những ảnh hưởng về quan niệm xui xẻo khi mua nhà tháng 7 nên các giao dịch hạn chế hơn.

Tuy nhiên một số dự án nhỏ mở bán trong tháng 7 âm lịch vừa qua vẫn có tính thanh khoản tốt. Tỷ lệ hấp thụ sản phẩm này cũng chỉ phản ánh 1 phần rất nhỏ nhu cầu lớn của thị trường địa ốc. Ông Phương cũng cho rằng một bộ phận lớn nhà đầu tư và người dân đã có tâm lý thoáng hơn nên việc tham gia giao dịch trong tháng ngâu không còn quá nặng nề.

Bên cạnh đó cũng có nhiều chủ đầu tư đã né tránh tung hàng vào tháng 7 âm lịch bằng cách chào bán trước thời điểm bắt đầu tháng. Cụ thể như Công ty Bất động sản Danh Khôi mở bán dự án tại quận 8 vào ngày 5/8/2018 tức ngày 24-6 âm lịch. Tương tự chủ đầu tư Công ty Gia An cũng mở bán chào hàng trước tháng 7 khoảng 1 tuần.

Phần lớn chủ đầu tư chờ tới cuối quý III tức sang tháng 8 âm lịch mới bắt đầu ồ ạt tung hàng – đây cũng là quý, tháng cao điểm nhất của thị trường địa ốc trong 1 năm. Thời điểm này là cuộc đua xả hàng của các doanh nghiệp địa ốc nên thị trường rầm rộ hơn.

Về nguồn cung trên thị trường TPHCM dự báo sẽ tăng mạnh trong những tháng cuối năm 2018 này. Hứa hẹn sẽ có khoảng 15.000 sản phẩm từ các dự án quy mô lớn tại trung tâm quận 1, quận 9, khu nam quận 7 sẽ được ồ ạt tung ra trong thời gian tới đây.

Xem thêm:

Leave a Comment