Phong thủy nhà ở chung cư cần lưu ý điều gì?

Nhà ở căn hộ chung cư không chỉ thuận tiện trong sinh hoạt với các tiện ích đồng bộ mà còn mang tới cuộc sống hiện đại văn minh. Phong thủy nhà ở chung cư là một trong những yếu tố cần lưu ý trước khi lựa chọn căn hộ chung cư mong muốn. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn đọc những điều cần lưu ý đối với phong thủy nhà ở chung cư..

1. Nhà ở chung cư nên có minh đường rộng rãi

Minh đường là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng đối với nhà ở. Khu đất, vị trí dự án không có minh đường thì dù có đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với các dự án nhà ở chung cư, minh đường thường là những khu vực trống ở trước mặt, đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ hay hồ nước làm chỗ vui chơi…Đồng thời những khu đất là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận…

2. Phong thủy nhà ở chung cư cần tránh căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào

Các thiết kế trong các dự án căn hộ chung cư thường ít bố trí huyền quan do vậy từ bên ngoài hành lang nhìn vào tòa nhà sẽ thẳng với cửa chính ra vào căn hộ. Toàn bộ phòng khách có khi cả bếp bên trong đều có thể nhìn thấy. Đây là điều tố kị trong phong thủy nhà ở chung cư vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và gây bất an cho gia chủ..

Phong thủy nhà ở chung cư cần lưu ý điều gì?
Phong thủy nhà ở chung cư cần tránh căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào

3. Tránh những căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu nặng

Phòng ngủ có cửa sổ về hướng nắng chói chang sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Vì thế, nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản ánh sáng. Đối với những căn hộ trên cao có nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh nên dùng rèm hoặc nan chớp, bình phong là tốt nhất..

Phong thủy nhà ở chung cư cần lưu ý điều gì?
Tránh những căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu nặng

4. Tối kị những góc nhọn bên ngoài chĩa vào

Căn hộ chung cư có ban công hay cửa sổ bị góc nhọn xung quanh căn hộ chĩa thẳng vào thì là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy nhà ở những góc nhọn sẽ tạo xung sát và gây nên tác hại đối với sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ…

5. Phong thủy nhà ở chung cư tốt phải có tầm nhìn tốt

Nhà ở chung cư cần có được những thuận lợi tốt về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, có khoảng lùi tương xứng với giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ, tránh được hướng nắng gắt,…

6. Xem xét về bố cục sắp xếp bên trong căn hộ

Căn hộ chung cư thường có diện tích hạn chế, hầu như mỗi căn hộ có ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt nên các phòng ngủ thường bị chia nhỏ và có cửa vào phòng bố trí rất gần nhau thậm chí đối diện nhau.

Các phòng ngủ thường được bố trí nhà vệ sinh khép kín và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ điều này không thuận lợi về phong thủy. Nhà vệ sinh là nơi thủy khí ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và người chịu ảnh hưởng mạnh nhất từ điều này là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc hỏa trong quan niệm phong thủy..

Phong thủy nhà ở chung cư cần lưu ý điều gì?
Xem xét về bố cục sắp xếp bên trong căn hộ

7. Mặt nên chọn hướng quay về Đông Nam hay Nam

Hướng nhà hay hướng căn hộ chung cư được tính là hướng thẳng góc mới mặt cửa ra vào chính của chung cư đó chứ không phải hưởng cửa các căn hộ. Đối với vị trí, hướng đẹp ở nước ta thì chung cư quay về hướng Nam và Đông Nam thường là đẹp nhất.

8. Tránh chọn căn hộ chung cư có ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Với những căn hộ chung cư bị phơi mặt ra hướng Đông, Tây sẽ có hàng loạt các ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt gây bất lợi cho người ở. Các dãy chung cư nằm gần kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không bị che khuất tầm nhìn hay không cản gió. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt hướng tốt và có điều kiện môi sinh hợp với gia chủ.

8 nguyên tắc cần lưu ý trong phong thủy nhà ở chung cư dưới đây là những gợi ý quan trọng giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích trước khi lựa chọn căn hộ chung cư cho mình..

Xem thêm:

Leave a Comment