Philippines chấp nhận giao dịch mua bất động sản bằng tiền ảo

Tiền ảo – tiền điện tử đang dần được quan tâm phổ biến hơn tại Philippines khi mà việc tiếp cận các công cụ tài chính truyền thống ngày càng có nhiều hạn chế. Chấp nhận giao dịch bất động sản bằng tiền ảo là một trong những dấu mốc mới cho tiền điện tử phát triển mạnh mẽ hơn tại quốc gia này …

Trong một bản tin từ truyền thông mới đây của Philippines có đưa tin, 3 căn nhà tại thành phố Iloilo được chấp nhận thanh toán giao dịch bằng tiền điện tử hay còn gọi là tiền kỹ thuật số/tiền ảo. Cụ thể đối tượng có nhu cầu mua 3 căn nhà này có thể thanh toán giao dịch bằng 2 loại tiền: Litecoin và Bitcoin

Theo chủ sở hữu nhà ở – bà Jonha Richman bà cũng là cố vấn của Litecoin Foundation cho biết, ủng hộ tiền điện tử để kích thích cho khả năng ứng dụng của loại tiền này trở thành một trong những lựa chọn thanh toán khả thi cho các giao dịch mua bán bất động sản.

Philippines chấp nhận giao dịch mua bất động sản bằng tiền ảo
Ủng hộ tiền điện tử để kích thích cho khả năng ứng dụng của loại tiền này trở thành một trong những lựa chọn thanh toán khả thi

Ở Philippines việc sử dụng tiền điện tử đang ngày trở nên phổ biến. Quốc gia này đang hướng tới mục tiêu trở thành thung lũng tiền điện tử của Châu Á. Cơ quan Chính phủ Philippines đang cân nhắc kế hoạch xây dựng đặc khu kinh tế đặc biệt ở phía bắc Manila nhằm phục vụ cho văn phòng trao đổi điện tử phát triển.

Thống kê cho thấy, Philippines đang là một trong những quốc gia có tỷ lệ truy cập Internet ở mức cao, cứ 10 người trưởng thành thì có 4 người sử dụng thành thạo Internet. Viễn cảnh tiền điện tử trở thành một trong những hình thức thanh toán trong tương lai là không hề xa xôi.

Đặc biệt, Philippines đang trong bối cảnh có khoảng 75% dân số không tiếp cận với công cụ tài truyền thống như thẻ tín dụng, thanh toán tài khoản ngân hàng bởi vậy tiền ảo được coi là hình thức thanh toán tiện lợi.

Philippines chấp nhận giao dịch mua bất động sản bằng tiền ảo
Philippines đang là một trong những quốc gia có tỷ lệ truy cập Internet ở mức cao, cứ 10 người trưởng thành thì có 4 người sử dụng thành thạo Internet

Bên cạnh sự tiện lợi, bà Richman cũng đưa ra những lời cảnh báo cho đối tượng có nhu cầu tìm mua bất động sản tại Philippines về những biến động không có tính ổn định của tiền điện tử cho tính đầu cơ của loại tiền này cao.

Bà Richman cũng cho biết thêm, nắm chắc và hiểu rõ được rủi ro của thị trường đầu tư mới nổi cũng như sự biến động của chúng sẽ có ích hơn rất nhiều. Bà không khuyến khích hay đề xuất mọi người tham gia vào thị trường này khi chưa có đủ sự hiểu biết cũng như những rủi ro có thể xảy ra. Người mua nhà qua hình thức thanh toán tiền điện tử chỉ nên thực hiện giao dịch với những đại lý hay người bán được ngân hàng trung ương cho phép.

Xem thêm:

Leave a Comment