Phân tích cơ hội đầu tư nhà đất Sài Gòn năm 2019 dành cho nhà đầu tư

Dự báo năm 2019 sẽ là năm không có quá nhiều thay đổi bất ngờ đối với thị trường bất động sản. Tuy nhiên 12 tháng tới thị trường vẫn có nhiều cơ hội đầu tư mở ra cho nhà đầu tư, đặc biệt khi đầu tư bất động sản Sài Gòn …

Nhận định về cơ hội đầu tư bất động sản tại TP HCM trong năm 2019, các chuyên gia cho rằng thị trường không còn mở rộng và đột phá như giai đoạn năm 2014 – 2017, đặc biệt từ năm 2018 trở đi thị trường sẽ bước vào giai đoạn trượt đà giảm tốc và biểu hiện nhiều dấu hiệu bất ổn.

Năm Kỷ Hợi đối với thị trường BĐS Tp HCM dự báo sẽ trở nên khó khăn và ít cơ hội bùng nổ hơn so với những năm trước đó. Tuy nhiên chỉ cần có thu nhập hoặc khoản tích lũy dòng vốn từ trung bình – lớn thì thị trường vẫn có những sản phẩm đầu tư thích hợp.

Phân tích cơ hội đầu tư nhà đất Sài Gòn năm 2019 dành cho nhà đầu tư
các chuyên gia cho rằng thị trường không còn mở rộng và đột phá như giai đoạn năm 2014 – 2017

Trong 12 tháng tới, cơ hội đầu tư địa ốc Sài Gòn với biên độ lợi nhuận tốt có thể diễn ra tại các trục đô thị phía Đông – Nam – Tây và cả khu vực vùng lân cận.

Dẫn đầu về mức độ thu hút nhà đầu tư bất động sản toàn thị trường là khu vực Đông Sài Gòn. Khu vực này nhận được đông đảo sự quan tâm của giới đầu tư trong những năm gần đây bất chấp “sức nóng” của thị trường cũng có phần giảm sút. Đầu tư căn hộ tại khu Đông trong năm 2019 có thể tăng giá từ 10% đến 15%; đất nền có thể tăng từ 15% – 25%. Đặc biệt những sản phẩm như nhà phố, biệt thự xây sẵn sau cơn sốt giá cơ hội tăng giá vẫn còn nhưng phải đợi một thời gian sau đó.

Đứng sau khu Đông là khu vực phía Nam Sài Gòn mức độ hấp dẫn đầu tư cũng rất lớn. Dự báo biên độ tăng giá khi đầu tư căn hộ tại khu vực này dao động khoảng 7% đến 10%; đất nền trong thời gian tới có thể tăng từ 10% đến 20%.

Phân tích cơ hội đầu tư nhà đất Sài Gòn năm 2019 dành cho nhà đầu tư
Dự báo biên độ tăng giá khi đầu tư căn hộ tại khu vực này dao động khoảng 7% đến 10%

Đánh giá về khu Tây Sài Gòn – khu vực được coi là “lãnh địa” của BĐS bình dân. Trong năm Kỷ Hợi này cơ hội tăng giá khi đầu tư căn hộ trên địa bàn này khoảng từ 5%  đến 8%; đầu tư đất nền tăng từ 10% đến 15%

Khu vực trung tâm thành phố HCM vẫn thể hiện ưu thế khi là trung tâm hành chính, kinh tế lớn. Giá căn hộ chung cư vẫn tiếp tục dự báo tăng trưởng từ 5% đến 10%; nhà liền thổ cũng có tiềm năng tăng từ 5% – 10%.

Cơ hội đầu tư bất động sản vùng ngoại thành Tp HCM cũng có nhiều tiềm năng lớn. Khả năng tăng giá trong năm 2019 với biên độ dao động khá lớn khoảng thêm 15% – 30%. Tuy nhiên, nhà đất ở các khu vực vùng ven giá trị không quá cao nên sức nóng vẫn có phần kém hơn khu Đông Sài Gòn.

Bên cạnh đó, tác động từ lộ trình siết chặt tín dụng bất động sản từ cuối năm 2018 từ ngân hàng nhà nước đã ảnh hưởng phần nào tới cơ hội đầu tư. Nếu lựa chọn đòn bẩy tài chính nhà đầu tư chỉ nên vay với tỷ lệ dưới 40% để hạn chế rủi ro cũng như biến động khó lường của thị trường.

>> Lưu Ý Khi Thuê Nhà Trọ Tại Quận Thủ Đức

Theo Thời báo kinh doanh

Leave a Comment