Phân khúc nào sẽ dẫn đầu thị trường BĐS 2019?

Sự kết hợp của mô hình vừa là nhà ở vừa kinh doanh của Shophouse (căn hộ thương mại) hứa hẹn sẽ nhanh chóng trở thành phân khúc đáng để nhà đầu tư “xuống tiền” nhất. Dự báo năm 2019 sắp tới, shophouse sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường với đông đảo nhà đầu tư tham gia …

Shophouse – mỏ vàng cho nhà đầu tư

Dù mới chỉ xuất hiện trên thị trường cách đây khoảng 2 đến 3 năm mô hình nhà phố thương mại shophouse được đánh giá là mỏ vàng cho giới đầu tư. Có thể nói rằng năm 2018 là năm đầy biến động của thị trường BĐS trong đó phân khúc shophouse nhanh chóng lọt vào top “mỏ vàng” của nhà đầu tư với khả năng sinh lời cao.

Phân khúc nào sẽ dẫn đầu thị trường BĐS 2019? - shophouse
mô hình vừa là nhà ở vừa kinh doanh của căn hộ thương mại

Tuy mới xuất hiện nhưng mô hình căn hộ thương mại hội tụ đầy đủ đặc tính ưu việt khi vừa kết hợp kinh doanh vừa  là nhà ở. Các nhà đầu tư nhận định rằng sự ra đời của shophouse như một bước nâng cấp của nhà phố truyền thống với nhiều ưu điểm hơn về hạ tầng, quy hoạch không gian sống, giá trị sống.

Nhận định về sức hút của Shophouse các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng ưu thế về vị trí ngay gần đường lớn hay quay về phía chung cư khiến căn hộ thương mại đón nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Shophouse cũng là sản phẩm bất động sản có giá trị thực khi tạo ra dòng tiền đều đặn. Đây cũng là lý do khiến phân khúc căn hộ thương mại có sức hút mạnh trên thị trường và cũng được kỳ vọng tạo ra biên độ sinh lời cao.

Phân khúc shophouse và kỳ vọng về biên độ lợi nhuận lớn

Trong các báo cáo về thị trường BĐS cho thấy, nguồn cung sản phẩm căn hộ thương mại đang có chiều hướng gia tăng mạnh. Đặc biệt trong báo cáo từ Savills thị trường quý III/2018 tại Hà Nội, tổng nguồn cung về sản phẩm biệt thự, liền kề đạt 43.255 căn trong đó 30% là căn hộ thương mại. Dự báo con số này sẽ tăng mạnh khoảng 10% đến 20% so với thời điểm các năm trước đó.

Phân khúc nào sẽ dẫn đầu thị trường BĐS 2019? - shophouse
Phân khúc căn hộ thương mại và kỳ vọng về biên độ lợi nhuận lớn

Theo báo cáo thị trường Hà Nội quý III – 2018 từ CBRE cũng nêu về nguồn cung sản phẩm BĐS tung ra thị trường với 4.934 căn biệt thự, liền kề 5.584 căn và nhà phố 3.086 căn. Đặc biệt quý III ghi nhận chỉ có 60 căn liền kề ra mắt nhưng có tới 97 căn hộ thương mại được tung ra thị trường. Phân khúc căn hộ thương mại được đánh giá cao với tỷ lệ hấp thụ tốt nhất trong các phân khúc biệt thự, liền kề, shophouse.

Với các dự án bất động sản hiện nay, tỷ lệ sản phẩm shophouse luôn ở mức khan hiếm từ 2% đến 5%. Vị trí đặt shophouse thường ở những điểm đắc địa nhất là khi sản phẩm này tích hợp nhiều ưu điểm chức năng khi vừa có thể khai thác kinh doanh vừa cho thuê lại rất tốt bởi vậy trong những năm tới tiềm năng phát triển thị trường shophouse rất lớn

Mô hình xây dựng shophouse thường được xây trong lõi của các quần thể đô thị khép kín vừa đảm bảo kinh doanh vừa cho thuê mặt bằng với khả năng sinh lời cao. Khác với đất nền tín hiệu dội hàng của shophouse luôn giữ phong độ ổn định trong thời gian dài. Dự báo phân khúc shophouse sẽ tiếp tục là kênh đầu tư an toàn, hấp dẫn trong năm 2019 sắp tới.

Xem thêm:

Leave a Comment