Những sai lầm thường gặp khi vay ngân hàng mua nhà trả góp

Vay ngân hàng mua nhà trả góp là hình thức phổ biến được rất nhiều gia đình lựa chọn khi mua nhà hiện nay. Đặc biệt tại các khu đô thị lớn như Sài Gòn, Hà Nội nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao nhờ đó dịch vụ vay mua nhà trả góp càng phát triển …

Để sở hữu căn hộ hay ngôi nhà không phải là chuyện đơn giản bởi không phải ai cũng có sẵn vốn lớn để mua nhà. Hiểu được tâm lý chung của người mua nhà các ngân hàng đưa ra hàng loạt những gói vay tiền mua nhà trả góp hỗ trợ người mua với mức lãi suất thấp. Hình thức vay mua nhà trả góp này được rất nhiều người trẻ sử dụng để ở hoặc đầu tư.

Thế nhưng cũng rất nhiều người do thiếu hiểu biết nên thường mắc phải những sai lầm cơ bản khiến bản thân dễ rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính sau khi vay mua nhà trả góp. Để tránh rủi ro người mua nhà nên xem xét kỹ những sai lầm thường gặp khi quyết định vay tiền mua nhà trả góp sau đây …

Những sai lầm thường gặp khi vay ngân hàng mua nhà trả góp
Không có kế hoạch tương lai trước khi vay tiền mua nhà

Những sai lầm thường gặp khi vay ngân hàng mua nhà trả góp

Sai lầm 1: Không có kế hoạch tương lai trước khi vay tiền mua nhà

Thực tế cho thấy rất nhiều người vay tiền ngân hàng trả góp mà chưa có bất cứ dự định nào trong tương lai. Những người này đơn giản chỉ là ra ngân hàng đăng ký thủ tục vay để nhanh chóng mua được nhà sớm nhất.

Tuy nhiên sau khi đã sở hữu nhà ở khách hàng vay tiền ngân hàng phải đối mặt với khoản nợ lớn mà nguyên nhân chủ yếu là không có kế hoạch cụ thể dẫn tới mất cân bằng trong quản lý tài chính. Do đó lời khuyên dành cho người mua nhà vay tiền ngân hàng trả góp cần lên kế hoạch chi tiết, cụ thể về lộ trình trả nợ và cân đối thu chi hàng tháng trong bảng kế hoạch cụ thể để tránh tối đa rủi ro nợ nần chồng chất.

Sai lầm 2: chọn vay tiền trả góp tại ngân hàng bất kỳ

Sai lầm thường gặp tiếp theo đối với người mua nhà lần đầu chính là việc lựa chọn vay tiền ở một ngân hàng bất kỳ khi chưa hiểu rõ và xem xét kỹ lưỡng về các gói dịch vụ cho vay, thủ tục cho vay, …

Ở mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có thủ tục vay và dịch vụ hỗ trợ khách hàng khác nhau. Do vậy trước khi vay tiền mua nhà trả góp bạn cần dành thời gian để nghiên cứu thông tin từ đó lựa chọn cẩn thận ngân hàng có gói vay thích hợp với điều kiện của bản thân nhất.

Những sai lầm thường gặp khi vay ngân hàng mua nhà trả góp
chọn vay ngân hàng mua nhà trả góp

Sai lầm 3: vay tiền khi chưa hiểu rõ về các điều khoản cho vay

Người mua nhà lần đầu tìm tới dịch vụ cho vay trả góp của ngân hàng thường phó mặc cho nhân viên tư vấn trong khi chưa thực sự hiểu rõ về gói vay. Việc này dẫn tới tình trạng khủng hoảng tài chính, tịch thu tài sản, … Do đó người mua cần dành thời gian tìm hiểu kỹ, nghiên cứu thật cẩn thận về các điều khoản của gói vay như khoản phải trả, các khoản phạt theo điều kiện, … để đảm bảo không phát sinh sự cố “tiền mất tật mang” sau này.

Xem thêm:

Leave a Comment