Những lưu ý về phong thủy nhà ở dành cho người trẻ

Nhiều người trẻ khi đầu tư bất động sản hay mua căn hộ chung cư sở hữu riêng thường ít để ý đến phong thủy. Tuy nhiên việc tìm hiểu phong thủy nhà ở sao cho hợp với gia chủ rất quan trọng. Do đó bạn không nên chủ quan, hãy cùng thử tìm hiểu bài viết.
Phong thủy nhà ở dành cho người trẻ
Đa phần hiện nay người trẻ khi mua nhà thường chú ý nhiều đến thiết kế, nội thất, càng cá tính, hiện đại càng tốt, rất ít người để ý đến phong thủy. Tuy nhiên một ngôi nhà có hợp phong thủy thì gia chủ mới nhận được nhiều may mắn, tài lộc.

Những lưu ý về phong thủy nhà ở dành cho người trẻ
Những lưu ý về phong thủy nhà ở dành cho người trẻ

Điều đầu tiên, phong thủy căn hộ cần chú ý đến bố trí không gian mở liên hoàn, tương tác cao. Ở đây, chủ nhà nên thiết kế sao cho giữa phòng khách – bếp ăn – khu sinh hoạt có sự liên thông và kết nối với nhau. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng những nội thất thông minh, đa năng… để nới rộng không gian và ăn gian diện tích.
Tiếp theo, gia chủ cũng cần chú ý đến không gian đệm, (hay còn gọi là vùng kết nối) vừa giảm được các va chạm trực xung với bên ngoài, vừa thêm công năng sử dụng, phong thủy hiện đại gọi là gia tăng khí.
Theo quan niệm phong thủy, nhà ở của người trẻ cần phải có điểm nhấn thiên nhiên. Để khiến ngôi nhà thêm độc đáo bạn có thể thiết kế nhiều cây xanh, giếng trời…trang trí theo phong cách hợp ngũ hành. Ví dụ với gia chủ mệnh mộc thì có thể trồng ở ban công một loại cây mình ưa thích, với gia chủ mệnh thổ thì có thể thiết kế các mảng điêu khắc bằng nhẹ nhàng. Điều này không chỉ góp phần làm đẹp cho ngôi nhà/căn hộ mà còn lợi phong thủy cho gia chủ.
Ngoài ra, phong thủy trong ngôi nhà của những người trẻ nên chú ý đến màu sắc. Việc tạo phối này có thể dựa theo quan hệ ngũ hành tương sinh. Dưới đây là một số nguyên tắc nhỏ bạn cần chú ý:
– Không nên phủ nhà toàn một màu, nhưng nếu trong phòng nhiều hơn 3 màu sắc khác nhau thì dễ gây rối mắt, lộn xộn. Trong vòng màu tương sinh tương khắc ngũ hành, 3 màu là giới hạn để phối kết, trong đó màu 2 là màu bản mệnh, màu 1 sinh 2 và màu 2 sinh 3, đồng thời 1 và 3 khắc chế nhau.
– Không chỉ là màu sơn mà rèm cửa, sàn nhà, ánh sáng, vật dụng… cũng cần được các gia chủ quan tâm. Toàn nhà cần giữ một tông chung về vật liệu đồng hành với màu mà gia chủ thấy phù hợp, sau đó điểm xuyết các màu nhấn nhá bằng vật liệu khác.
– Đừng ngại pha trộn, nhiều người nghĩ rằng pha trộn màu sắc khiến cho ngôi nhà bị rối, thậm chí hơi dị. Tuy nhiên đây cũng là cách tạo sự nổi bật, miễn sao phù hợp với phong thủy. Ví dụ, một mảng giấy dán lạ mắt cho góc làm việc, mảng trần phòng khách sơn sậm màu… cũng giúp căn phòng thêm nổi bật, kích thích thị giác, hướng vào trọng tâm, tạo nên khác biệt.
Thế hệ trẻ tuổi làm nhà theo phong thủy không hề có chuyện đặt tì hưu, treo gương bát quái hay tô vẽ bùa chú. Tối giản, cá tính, tương phản… là cách làm phù hợp trên nền tảng hiểu biết và tiếp nối truyền thống. Những mảng màu hiếm, ít xuất hiện như đỏ tươi, cam đậm, tím than hay xanh biển đậm hoàn toàn có thể dùng như yếu tố tạo cá tính, giúp cho không gian có chính phụ rõ ràng, giảm đơn điệu, buồn tẻ.
Người xưa có câu ‘an cư lạc nghiệp’. Nơi ở ổn định thì công việc và vận số mới tốt lên được. Do đó, mỗi người nên biết trân trọng ngôi nhà mình đang ở bằng những biết kế sao cho phù hợp phong thủy để cuộc sống gia đình luôn vẹn tròn

Xem thêm

Leave a Comment