Những lợi ích bất ngờ khi mua nhà vào mùa đông

Tâm lý chung của người mua nhà Việt thường tránh chọn mua nhà vào thời điểm cuối năm tức mùa đông bởi e ngại gặp phải rắc rối kéo dài đến qua tết. Tuy nhiên mua nhà vào mùa đông cũng là thời điểm vô cùng thuận lợi giúp người mua nhà vừa tiết kiệm vừa dễ chọn mua được ngôi nhà ưng ý …

Mua nhà vào mùa đông  – thời điểm có ít sự cạnh tranh

Thời tiết mùa đông thường khiến tâm lý nhiều người ngại dành thời gian để tìm ngôi nhà ưng ý. Thông thường người mua sẽ bỏ qua mùa đông và chờ tới mùa hè mới bắt đầu tìm kiếm nhà ở.

Cũng theo văn hóa phương Đông người Việt thường mang nặng tư tưởng tích lũy vào cuối năm và hạn chế vung tiền mua nhà để dành chuẩn bị cho năm mới. Họ thường e ngại giao dịch mua bán không thành công hay vướng phải các thủ tục pháp lý khiến việc mua nhà kéo sang năm mới. Bởi vậy chuyên gia phân tích thị trường khuyên bạn nên tìm mua nhà vào mùa đông bởi thời điểm này có ít sự cạnh tranh hơn, mua bán trao đổi hàng hóa cũng thực hiện nhanh chóng hơn.

Mua nhà vào mùa đông người bán tăng áp lực

Những người có nhu cầu bán nhà vào mùa đông họ sẽ nghiêm túc muốn bán nhà hơn và cũng một phần do áp lực cuối năm nên các giao dịch nhà đất thường dễ dàng đàm phán hơn.
Cuối năm cũng là thời điểm nhiều người gặp áp lực về tài chính chẳng hạn như đáo hạn, trả nợ, … hoặc muốn tìm mua nhà mới rộng rãi, tiện nghi hơn để đón tết nên muốn rao bán nhanh chóng. Mua nhà vào thời điểm này bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để đi lại hay trao đổi để mua nhà, sở hữu căn nhà mong muốn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Những lợi ích bất ngờ khi mua nhà vào mùa đông
Mua nhà vào mùa đông người bán tăng áp lực

Mua nhà vào mùa đông được chăm sóc tốt hơn

Khi thị trường giảm sự nhộn nhịp vào cuối năm thì khách hàng được nhân viên môi giới chăm sóc cẩn thận, chu đáo hơn. Môi giới sẽ tích cực tìm kiếm nhà ở với giá cả hợp lý và thuận tiện nhất với người mua. Bởi vậy mua nhà vào mùa đông sẽ nhanh chóng hơn.

Xác định được tình trạng nhà ở dễ dàng hơn

Nhiều người cẩn thận khi mua nhà vào mùa đông để kiểm tra chất lượng căn nhà tốt hay không. Thời tiết mùa đông khắc nghiệt cũng giúp người mua dễ dàng nhận ra yếu điểm của ngôi nhà đó, những vấn đề như thoát nước chậm, thông gió tốt, thấm dột, … xuất hiện nhiều hơn vào mùa đông khi tiết trời lạnh và mưa phùn nhiều. Nếu đi xem nhà vào mùa hè bạn sẽ khó phát hiện ra những yếu điểm trên.

Những lợi ích bất ngờ khi mua nhà vào mùa đông
Xác định được tình trạng nhà ở dễ dàng hơn

Mua nhà vào mùa đông hưởng nhiều dịch vụ ưu đãi hơn

Dịch vụ môi giới hay các dịch vụ liên quan như chuyển nhà, dọn nhà, kiểm định, … thường ít khách hơn vào mùa đông nên bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn. Bạn cũng không phải lo về việc bị làm khó hay đẩy giá khi sử dụng dịch vụ vì mùa này thường vắng khách. Bên cạnh đó tâm lý cuối năm cho qua mọi chuyện cũng được áp dụng vào dịch vụ kinh doanh này.

Xem thêm:

 

Leave a Comment