Những loài cây phong thủy nên trồng trong nhà để mang lại may mắn trong năm mới Kỷ Hợi

Vì sao ngôi nhà bạn nên trồng nhiều cây xanh? Bởi việc làm này không chỉ giúp thanh lọc bụi và chất hóa học độc cho nơi ở mà giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn. Thậm chí, trong phong thủy, có những loại cây còn đem lại sự may mắn cho gia chủ.

Hãy cùng bài viết điểm qua những loại cây có thể mang tới sự may mắn trong năm mới Kỷ Hợi.

Cây điếu lan

Cây điếu lan còn gọi là dây nhện, lan mốc hoặc cỏ mệnh môn. Loài thực vật này có tác dụng làm sạch không khí, lọc bụi, hút chất độc. Nhiều người vẫn gọi cây điếu lan bằng cái tên vui “Cây lọc bụi tự nhiên”.

Nếu trồng trong nhà, loại cây này nên đặt ở gần cửa sổ, ban công, lối ra vào… Trong năm mới, nếu trồng loại cây này cũng rất tốt, mang lại cho các gia chủ nhiều may mắn.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý tại Việt Nam còn được gọi là cây bạch môn hay vĩ hoa trắng. Với ý nghĩa tượng trưng cho “Niềm hạnh phúc của phụ nữ”. Do đó, nếu trồng loại cây này trong nhà, gia đình bạn lúc nào cũng hạnh phúc đong đầy. Cây này còn có khả năng hút ẩm tốt và giúp cân bằng không khí, tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà nữa.

Cây lưỡi hổ

Loại cây này được mệnh danh là loại cây dành cho phòng ngủ, nó giúp sản sinh ra khí O2 thanh sạch cho gia đình vào ban đêm, khả năng này hầu như các loài cây khác không có được (ban đêm, thực vật cây cối thực hiện quá trình hô hấp, hấp thu O2 và thải ra CO2). Cây không cần quá nhiều ánh sáng và nước nên phù hợp đặt ở nhiều góc trong nhà.

Ngoài ra theo phong thủy, trồng lưỡi hổ trong nhà có tác dụng trừ tà, hóa giải điềm xấu, đem lại điềm lành, sự may mắn, cảm giác an toàn, thoải mái cho gia chủ. Đặc biết, với dáng đứng cứng cáp, khỏe mạnh, loại cầy này chính là biểu tượng cho sức mạnh cá nhân. Xét về tính thẩm mĩ, loại cây này cũng khá là đẹp, rất ấn tượng khi dùng trong trang trí nhà cửa.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, vào mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường vì thế được mọi người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Không những thế cây còn giúp làm sạch formaldehyde trong bầu không khí và rất dễ trồng. Loài cây này còn mang ý nghĩa mang đến nhiều bổng lộc, may mắn cho gia đình.

Phong lan

Hoa lan được nhiều người yêu thích, trước hết nhờ hương thơm. Phong lan còn là biểu tượng của sự may mắn, phẩm chất cao thượng. Trong phong thủy tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở: tiền tài, sự hoàn hảo, sắc đẹp, trong trắng.

Hoa phong lan hấp thụ khí CO2 vào ban đêm và cung cấp oxy cho không gian sống thoáng mát. Đó là lý do nhiều người đặt hoa lan vào không gian nghỉ ngơi để nâng niu giấc ngủ.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment