Những điều nên bỏ qua trước khi đi xem nhà mua để ở

Theo kinh nghiệm đi xem nhà trước khi lựa chọn mua bạn cần tập trung kiểm tra những yếu tố quan trọng đừng để cách trang trí và hình thức bắt mắt khiến bạn bỏ qua. Bạn cần tập trung kiểm tra chất lượng của ngôi nhà và nên bỏ qua những điều dưới đây:

Những điều nên bỏ qua trước khi đi xem nhà mua để ở

Cách sắp xếp đồ đạc khéo léo

Với những chủ nhà đầu tư nhà ở để bán, họ luôn biết cách nâng giá trị của ngôi nhà bằng cách khéo léo sắp xếp đồ đạc. Khi bước vào chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bắt mắt và ấn tượng, tuy nhiên đây là cách chủ nhà che mắt người mua, có thể khi sinh sống trong ngôi nhà này bạn chưa chắc đã thấy hài lòng.

Những điều nên bỏ qua trước khi đi xem nhà mua để ở
Cách sắp xếp đồ đạc khéo léo

Thảm trải sàn nhà

Khi tới xem nhà bạn cần nhớ tiêu chí để lựa chọn tốt gỗ hơn tốt nước sơn, đặc biệt là sàn nhà. Thay vì bị lôi cuốn bằng tấm thảm trải sàn nhà bạn nên kiểm tra chất lượng sàn gỗ xem có chắc chắn hay mối mọt gì hay không.  

Giấy dán tường

Cũng giống như sàn nhà, giấy dán tường tạo không gian cho căn phòng sáng sủa hơn. Nhất là khi chủ nhà vừa mới trang trí lại để bán trông nó lại càng bắt mắt. Tuy nhiên việc bạn cần chú ý là đằng sau lớp giấy dán tường kia có thể là bức tường đã xuống cấp. Vì thế bạn cần chú ý tới kiến trúc thay vì họa tiết kia.

Đồ đạc trong nhà

Đồ đạc có trong nhà có thể chủ nhà sẽ chuyển đi khi họ bán, vì thế bạn không nên quan tâm tới những đồ đạc này mà cần chú ý quan sát không gian ngôi nhà có đủ để bố trí các vật dụng cần thiết khi tới hay không.

Hệ thống đèn chiếu sáng

Ánh sáng từ đèn có thể thay thế được, do vậy bạn cần chú ý tới chất lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà. Để kiểm tra điều này bạn nên tới xem nhà vào những thời điểm khác nhau trong này. Trang trí, sơn sửa sẽ đơn giản hơn việc tạo thêm những ô cửa sổ trong ngôi nhà.

Những điều nên bỏ qua trước khi đi xem nhà mua để ở
giấy dán tường tạo không gian cho căn phòng sáng sủa hơn

Màu sơn nhà

Sơn nhà theo thời gian có thể bị xỉn dần và bạn có thể sơn màu khác. Bạn nên chý tới vị trí, kết cấu, móng nhà thay vì màu sơn nhà.

Vòi và bồn rửa

Đây là những đồ dùng thiết bị có thể thay thế được việc bạn cần là xem xét chất lượng nước và đường ống dẫn nước có đảm bảo hay không?

Vườn nhà

Vườn nhà sẽ là một điểm cộng để nâng giá trị của ngôi nhà lên, tuy nhiên bạn cũng đừng mang tâm lý e ngại với ngôi nhà có vườn thưa thớt vì bạn hoàn toàn có thể cải thiện được sau khi tới ở.

Màu sắc của tủ

Hệ thống đồ nội thất như tủ bếp, tủ nhà tắm hay tủ kệ tivi bạn cũng dễ dàng thay đổi được. Vì thế không nên bận tâm nếu không ưng ý về điều này khi xem nhà.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích tới bạn. Khi là người mua nhà để ở, hãy nhớ tiêu chí tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Sửa sang, trang trí bạn hoàn toàn có thể làm được sau khi mua, quan trọng chất lượng của ngôi nhà bởi nó sẽ quyết định tới cuộc sống sau này của bạn.

Xem thêm:

Leave a Comment