Những điểm nóng sốt đất nền tại TPHCM liệu có thể sốt trở lại?

Nếu như những tháng đầu năm 2018 thị trường đất nền tại TPHCM chứng kiến đợt sốt đất đỉnh điểm. Cụ thể tại các quận 9, Cần Giờ, Bình Chánh, Củ Chi, … thu hút đông đảo nhà đầu tư tìm tới. Hiện nay khi đất nền đã có phần yên ắng câu hỏi đặt ra là “Những điểm nóng sốt đất nền tại TPHCM liệu có thể sốt trở lại?”

Đất nền tại TPHCM yên ắng sau sốt đất

Ghi nhận thực tế qua khảo sát của phóng viên tình trạng giá đất nền tăng, giao dịch tăng không còn tồn tại ở các khu vực vùng ven trung tâm thành phố HCM. Hầu hết ở các điểm nóng sốt trước đây đất nền đã hạ nhiệt và giá bán đang có xu hướng giảm sâu ở 1 vài nơi. Hoạt động giao dịch mua bán có phần yên ắng hơn so với thời điểm sau tết nguyên đán 2018.

Theo giới kinh doanh địa ốc tại Củ Chi và huyện Cần Giờ cho biết giá đất nền tại khu vực này đang giảm. Có nhiều khu vực giá đất đã giảm khoảng 20% – 30%. Cụ thể trên tuyến đường lớn tại huyện Củ Chi trước đây giá bán khoảng 20 triệu đến 30 triệu/m2 thì nay đã giảm còn 17 triệu – 24 triệu/m2. Còn giá đất nền tại các hẻm nhỏ có giá từ 11 triệu đến 12 triệu/m2 thời điểm nóng sốt nay đã giảm xuống còn 8 triệu đến 10 triệu đồng/m2.

Những điểm nóng sốt đất nền tại TPHCM liệu có thể sốt trở lại?
Đất nền tại TPHCM yên ắng sau sốt đất

Tại khu vực huyện Cần Giờ trong những tháng trước đây giá đất nền thường không dưới 17 triệu/m2 với các tuyến đường lớn nay chỉ còn khoảng 13 triệu/m2. Các tuyến đường nhỏ giá giảm chỉ còn khoảng 6 triệu/m2 tùy thuộc từng vị trí.

Sau sốt đất các nhà đầu tư tại các khu vực này đang có dấu hiệu rút lui khỏi thị trường khi có hiện tượng giảm giá sâu. Tại một vài khu vực không có hoặc rất ít giao dịch đất nền diễn ra, nếu có chỉ là những khu đất có vị trí đẹp và tính pháp lý hoàn chỉnh.

Riêng tại khu vực phía đông Sài Gòn quận 9 và quận 2 tình hình giá đất nền có vẻ khả quan hơn. Tuy cũng có một số vị trí giá giảm nhẹ khoảng 10% nhưng số lượng giao dịch vẫn giữ ở mức ổn định.Giới chuyên gia cho rằng tại khu vực này không có hiện tượng nhà đầu tư bán tháo mà tiếp tục vẫn giữ hàng chờ tăng giá.

Những điểm nóng sốt đất nền tại TPHCM liệu có thể sốt trở lại?

Các nhà môi giới nhận định rằng vào thời điểm cuối năm do nguồn cung ngày càng khan hiếm các phân khúc có nguồn hàng đảm bảo tính pháp lý giá đất nền sẽ tăng. Và thời điểm này nhu cầu mua nhà đất của người dân cũng có xu hướng tăng cao hơn do có nguồn tiền tích lũy được.

Những điểm nóng sốt đất nền tại TPHCM liệu có thể sốt trở lại?
Những điểm nóng sốt đất nền tại TPHCM liệu có thể sốt trở lại?

Nhận định từ các chuyên gia trong lĩnh vực địa ốc cho biết các điểm đất nền tại TPHCM trước đây nóng sốt hiện đã hạ nhiệt và giữ mức ổn định do chịu ảnh hưởng từ cơn sốt đất vừa qua. Hoạt động mua bán hiện nay chỉ diễn ra tại một số khu vực, các nhà đầu tư vẫn còn đang nghe ngóng chờ đợi tín hiệu tăng giá.

Theo chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM cho rằng giá đất nền hiện tại đang có diễn biến tăng theo nhu cầu mua bán trên thị trường và những tác động từ sự thay đổi cơ sở hạ tầng. Đất nền tại TPHCM hay một số khu vực vệ sinh sốt nóng trong thời gian qua do một phần nguyên nhân từ hoạt động đầu cơ thổi giá.

Nhìn chung thị trường đất nền tại TPHCM trong những tháng cuối năm vẫn còn cơ hội tăng trưởng về giá cả và số lượng giao dịch. Tuy nhiên mức tăng giá sẽ không quá lớn so với quý trước. Đặc biệt hiện tượng tăng giá đột biến, sốt đất nóng như hồi đầu năm sẽ không xảy ra.

Xem thêm:

Leave a Comment