Những cảnh báo quan trọng khi mua nhà đầy đủ nội thất

Mua nhà chung cư đầy đủ nội thất giúp người mua không phải mất thời gian sắm đồ nội thất hay thuê thiết kế nội thất. Tuy nhiên mua nhà đầy đủ nội thất cũng gặp phải những rắc rối nhất định …

Sai phạm thường gặp khi mua nhà đầy đủ nội thất

Mua nhà đầy đủ nội thất mang tới sự tiện lợi cho người mua nhà khi có thể dọn tới ở luôn mà không mất nhiều thời gian hay chi phí thuê thiết kế nội thất. Vì thế ngày nay rất nhiều gia đình lựa chọn mua nhà đầy đủ nội thất. Tuy nhiên thực tế cho thấy có nhiều trường hợp mua nhà đầy đủ nội thất gặp phải nhiều rắc rối trong đó điển hình là việc mua nhà đến khi nhận nhà phát hiện nội thất bị hoán đổi so với khi họ tới xem.

Nhiều trường hợp dù có thỏa thuận bằng văn bản thì bên bán nhà vẫn vi phạm thỏa thuận với bên mua về để lại tài sản, vật dụng trong nhà. Do đó khi quyết định mua nhà đầy đủ nội thất nếu gặp trường hợp nội thất bị mất hay đổi mới thành cũ thì người mua phải có đầy đủ chứng cứ thể hiện sự thỏa thuận với chủ đầu tư hoặc bên bán.

Theo các luật sư bên bán trong trường hợp này rõ ràng đã sai thế nhưng để buộc bên bán phải thực hiện bồi thường cần có chứng cứ thể hiện sự thỏa thuận này lập thành văn bản cụ thể.

Những cảnh báo quan trọng khi mua nhà đầy đủ nội thất
Nhiều trường hợp dù có thỏa thuận bằng văn bản thì bên bán nhà vẫn vi phạm thỏa thuận với bên mua về để lại tài sản, vật dụng trong nhà

Trước khi mua nhà cần có biên bản thỏa thuận bằng văn bản

Khi mua nhà có kèm đầy đủ nội thất bạn cần lưu ý: muốn mua lại hoặc đề nghị bên bán để lại đồ nội thất thì cần lập thành văn bản thỏa thuận vấn đề này. Thỏa thuận này cần liệt kê đầy đủ đồ dùng, hiện trạng thực tế của vật dụng đó.

Thỏa thuận rõ nếu bên bán vi phạm thì phải bồi thường hoặc hoàn trả tài sản một khoản tiền tương đương với giá trị của tài sản đó hoặc cấn trừ vào tiền bên mua còn giữ lại. Văn bản thỏa thuận này có thể đưa vào phần phụ lục của hợp đồng và là 1 phần không thể tách rời hợp đồng để xử lý nếu có vi phạm.

Theo kinh nghiệm của người đã từng mua nhà đầy đủ nội thất thì xem nhà người mua cần chú ý tới nội thất bên trong, chụp ảnh làm chứng cứ sau đó nên đưa ra điều khoản rõ ràng về việc bồi thường nếu vi phạm hợp đồng.

Để đảm bảo quyền lợi cho mình khi thỏa thuận mua bán người mua không nên trả toàn bộ số tiền mua nhà mà cần giữ lại một phần nhất định đề phòng cho rắc rối có thể phát sinh. Chỉ thanh toán khi hoàn tất việc giao nhận nhà theo thỏa thuận của 2 bên.

Xem thêm:

Leave a Comment