Nhớ nhanh một vài điều trong sổ tay cẩm nang mua bán căn hộ chung cư cao cấp

Mỗi một phân khúc bất động sản được phát triển đều hướng tới một đối tượng khách hàng nhất định. Căn hộ chung cư cao cấp chính là loại hình hướng đến giới thượng lưu, những người giàu mong muốn một tổ ấm ưng ý, thể hiện vị thế, đẳng cấp của họ. Cha ông ta thường nói “ đắt sắt ra miếng”, không phải ngẫu nhiên mà nhiều căn hộ có tiếng hiện đại, sang trọng với giá đắt đỏ.

Hiện nay, trên thị trường nguồn cung phân khúc cao cấp vẫn luôn rất sôi động, nhộn nhịp khi nhiều cư dân đang dần nâng cao chất lượng cuộc sống và lựa chọn động sản cao cấp. Bên cạnh đó, loại hình này còn mang lại lợi nhuận cao cho chủ đầu tư. Nhưng với muôn vàn bất động sản cao cấp trên thị trường thì để tìm được một chung cư giá rẻ “đáng đồng tiền bát gạo” không phải đơn giản.

Định vị một căn hộ chung cư cao cấp qua không gian

Một căn hộ được thiết kế với diện tích rộng, có không gian bên trong thông thoáng với bên ngoài để đón ánh sáng tự nhiên vào căn hộ sẽ giúp cải thiện khí xấu trong ngôi nhà. Lựa chọn một chung cư cao cấp cần hiểu về sử dụng khoảng không gian xung quanh và quy hoạch chung của tòa nhà bên cạnh để căn hộ của bạn có thể đón ánh sáng vào bên trong dù qua bao nhiêu thời gian xây dựng.

Căn hộ chung cư có nhiều không gian xanh
Căn hộ chung cư có nhiều không gian xanh

Một trần nhà đủ cao để tạo không gian sang trọng

Trong thiết kế, các kiến trúc sư chia sẻ trần nhà cao 3,5-4m là khoảng cách đẹp nhất cho không gian căn hộ chung cư. Thay vì để ý nhà rộng bao nhiêu thì bạn hãy chú ý đến xem nó cao bao nhiêu. Hầu hết những căn hộ chung cư cao cấp, sang trọng mà có trần chỉ cao đến 3m, trừ khi nó có tầm nhìn và ánh sáng từ xung quanh đặc biệt tốt, có thể bù đắp được sự tù túng khi có trần thấp.

Thiết kế kiến trúc độc đáo tạo điểm nhấn cho chung cư cao cấp

Ngay cả kim cương chưa chắc đã có giá trị vĩnh cửu nhưng một khi kiến trúc nhà đẹp, ấn tượng sẽ giữ được lâu dài. Bạn có thể xem xét đến những công trình để đời của nhiều kiến trúc sư thế giới, chúng không chỉ đẹp mà còn có cấu trúc thiết kế hợp lí. Khi bạn cảm thấy hài lòng, ấn tượng với vẻ đẹp của nó thì bạn mới tính đến chuyện sở hữu và phần nào mường tượng về giá trị bền vững lâu dài của nó trong thời gian tới. Nếu chưa thể nhìn xa trông rộng thì ít nhất bạn cũng lựa chọn một bộ khung tốt, cao cấp, bền chắc tạo nên một phối cảnh hài hòa nhất.

Lựa chọn cửa sổ tiêu chuẩn, an toàn, hứng trọn ánh sáng

Cửa sổ chỉ là một trong những phần thiết kế của căn hộ nhưng nó đóng vai trò quan trọng cung cấp sự ấm áp, mát rượi từ không khí bên ngoài vào bên trong căn nhà. Những cánh cửa cao cấp phải được cấu thành bởi những vật liệu chất lượng tiêu chuẩn như kính an toàn để chống va đập, đột nhập mà lại vừa chống bụi, chống ồn, chống nóng, gió lạnh. Có nhiều dự án có thể sẽ không cho bạn thay đổi thiết kế, lắp đặt lại theo ý mình. Vậy nên hãy lựa chọn chung cư phù hợp.

Tiện ích: Phòng Gym, Spam, bể bơi,…

Tiện ích là một phần của chung cư mà chủ đầu tư nào cũng trang bị cho dự án của mình. Hiện nay, trong nhịp sống hối hả, nhộn nhịp, một số khu vực để rèn luyện sức khỏe thực sự mang đến giá trị cho người dân. Duy trì một chế độ tập luyện thường xuyên sẽ mang đến sức khỏe rồi rào, vóc dáng và tinh thần thoải mái, sảng khoái. Vì thế không chỉ đáp ứng về chất lượng căn hộ, chung cư cao cấp còn trang bị nhiều tiện ích hiện đại để đem đến chất lượng cuộc sống tốt nhất cho cư dân.

Căn hộ chung cư được trang bị đầy đủ tiện ích
Căn hộ chung cư được trang bị đầy đủ tiện ích

Thiết kế nội thất cao cấp bên trong chung cư

Hiện nay, nhiều chủ đầu tư bất động sản đã trang bị cho dự án của mình đầy đủ nội thất cao cấp, phù hợp với từng không gian trong căn hộ chung cư. Vì thế hãy chọn những dự án chung cư nào có đầy đủ nội thất để đỡ mất thời gian thiết kế, chọn lựa, lắp đặt, nội thất cho căn hộ.

Xem thêm: 

Leave a Comment