Lý do khiến các nhân viên môi giới BĐS mãi chưa “chốt” được hàng

Thị trường bất động sản trong nước đang có sự cạnh tranh gay gắt của rất nhiều doanh nghiệp. Điều đó đồng nghĩa với việc để bán được sản phẩm, các nhân viên môi giới bất động sản phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên dù đã cố gắng những khá nhiều nhân viên môi giới bất động sản vẫn không bán hàng. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Chưa tự tin tư vấn sản phẩm

Nguyên nhân này thường bắt nguồn từ việc đào tạo của doanh nghiệp. Nhân viên cũ và mới thường sẽ có sự khác nhau về việc nắm bắt thông tin dự án. Tuy nhiên hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng phương pháp đào tạo nhiều lần để cả nhân viên cũ và nhân viên mới có thể “ngấm” và hiểu vấn đề, cũng như thông tin dự án. Bởi chỉ khi nào nắm bắt được tốt thông tin thì khi đó mới có sale phone tư vấn qua điện thoại sẽ trôi chảy, cũng như soạn tin quảng cáo chất lượng.

Theo chia sẻ của một số môi giới bất động sản chuyên nghiệp, để có thể hiểu thông tin chi tiết dự án, mỗi bạn nên soạn thành những bảng hỏi và trả lời. Việc soạn thành những câu hỏi sẽ giúp bạn luôn chủ động trọng mọi tình huống đối diện với khách hàng.

Chưa tìm được người hỗ trợ tốt

Rất nhiều nhân viên kinh doanh bất động sản đã từng rơi vào trường hợp là họ gặp được những khách hàng tiềm năng, quan tâm đến dự án nhưng do trong quá trình tư vấn sản phẩm, nhân viên không có kiến thức chuyên sâu hoặc chưa có kinh nghiệm nên đã bị “tuột” mất khách hàng.

Trong trường hợp này, rất cần sự phối hợp của các bộ phận trong công ty. Hiện nay, một số công ty xây dựng mô hình “đội quân tinh nhuệ chuyên đi chốt” nói vui là chỉ ăn với chốt. Nhiều công ty mô hình này rất hiệu quả, tuy nhiên để mô hình này hiệu quả hơn nữa thì công ty nên xây dựng chính sách ăn chia rõ ràng để tránh xảy ra tranh chấp khi phát sinh giao dịch.

Chưa đủ nhiệt huyết và đam mê bán hàng

Một nhân viên kinh doanh bất động sản nói chung và một nhân viên kinh doanh bất động sản nói riêng nếu không có nhiệt huyết, không có mục tiêu trong nghề nghiệp thì rất dễ gặp thất bại. Vì vậy: để tăng nhiệt huyết cho các nhân viên thì người đứng đầu doanh nghiệp và các cấp quản lý cần phải định hướng, cũng như truyền niềm đam mê và nhiệt huyết hơn.

Thiếu sự tập trung trong kinh doanh

Nguyên nhân thường bị chi phối bởi khách hàng và những dự án mới. Rất nhiều nhân viên kinh doanh bất động sản chạy theo nhu cầu của khách hàng trong khi lại bỏ bê dự án đang triển khai.
Do đó, để có thể bán tốt được sản phẩm, các môi giới bất động sản phải biết sàng lọc thông tin và tập trung tối đa vào 1 dòng sản phẩm hoặc dự án, phân khúc nào đó mà bạn đang theo đuổi.

Tự cho mình giỏi nhưng hiệu suất làm việc kém

Khá nhiều nhân viên kinh doanh bất động sản hiện nay lại đang ảo tưởng sức mạnh về bản thân Họ chủ yếu dựa vào quá khứ vinh quang để làm động lực cho hiện tại. Điều này đã và đang làm ảnh hưởng rất nhiều tới nhiệt huyết công việc hiện tại. Có những người vẫn duy trì được hiệu suất nhưng lại không có được thành quả ở công việc mới, dự án mới. Hãy coi như mỗi một dự án giao dịch thành công sẽ là động lực để cố gắng hơn nữa. Đừng “ngủ quên trong quá khứ” mà đánh mất những mục tiêu trong tương lai.

>> Mua Nhà Đất Hà Nội Giá Rẻ 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment