Nhà đầu tư Hàn Quốc chọn bất động sản Việt Nam

Bất động sản Việt Nam đang trở thành miền đất hứa thu hút nhiều nhà đầu tư ngoại, đặc biệt là nhà đầu tư Hàn Quốc. Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng được nhóm nhà đầu tư này ngắm tới ….

Bất động sản nghỉ dưỡng, condotel cao cấp thu hút nhà đầu tư Hàn Quốc

Theo thông tin ghi nhận trên thị trường, tại Quảng Nam một dự án khu nghỉ dưỡng với 690 căn condotel và 90 căn biệt thự đã có 1 công ty đăng ký tiêu thụ tới 300 sản phẩm trong đó 250 căn condotel được đặt riêng. Được biệt các căn này sẽ bán cho khách hàng người Hàn Quốc.

Nhà đầu tư Hàn Quốc bắt đầu ngắm tới thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam được lý giải là do đơn vị phân phối xây dựng tại các vị trí đắc địa, sản phẩm tầm cao, tầm nhìn bãi biển đẹp và điểm mấu chốt là rất ít nhà đầu tư Trung Quốc lựa chọn bởi đối tượng khách hàng này chủ yếu ưa chuộng dòng bất động sản giá cả hợp lý, chi phí thấp.

Nhà đầu tư Hàn Quốc chọn bất động sản Việt Nam
Bất động sản nghỉ dưỡng, condotel cao cấp thu hút nhà đầu tư Hàn Quốc

Dọc theo bờ biển Đà Nẵng khu vực quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn đang có nhiều dịch vụ, khách sạn mini do người Hàn đầu tư kinh doanh mọc lên rầm rộ. Theo một môi giới tại Đà Nẵng cho biết, không chỉ thuần túy người Hàn Quốc chọn Đà Nẵng để mua bất động sản nghỉ dưỡng mà người Hàn kết hôn với người Việt và nhờ người Việt đứng tên mua bất động sản để định cư sinh sống đang trở thành xu hướng gia tăng mạnh mẽ.

Tại sao người Hàn đổ vốn đầu tư vào bất động sản Việt Nam gia tăng?

Hiện nay cộng đồng nhà đầu tư người Hàn Quốc đang đổ bộ khá mạnh mẽ vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nước ta. Bên cạnh việc đầu tư vào Đà Nẵng, nhà đầu tư Hàn Quốc cũng đang hướng tới khu Phú Mỹ Hưng hay khu công nghiệp Tân Bình, tại TPHCM. Cụ thể vào tháng 7 năm 2017 tại TPHCM một dự án tại quận 2 gần khu vực quận 1 sau khi sản chủ đầu tư công bố mở bán đã thu hút rất nhiều khách hàng Hàn Quốc quan tâm đặt chỗ. Nhóm khách hàng Hàn Quốc đi tới đâu sẽ tạo dựng cộng đồng ở nơi đó. Những khu vực có người Hàn sinh sống, làm việc, du lịch, … nơi đó sẽ có các dịch vụ do chính người Hàn mở ra, thậm chí họ còn tư vấn linh hoạt để thuê bất động sản 50 năm nhằm kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà.

Nhà đầu tư Hàn Quốc chọn bất động sản Việt Nam
Tại sao người Hàn đổ vốn đầu tư vào bất động sản Việt Nam gia tăng?

Ngoài thị trường Hà Nội và TPHCM, nhà đầu tư Trung Quốc bắt đầu đổ xô ra Đà Nẵng và Quảng Nam tạo thành làn sóng chuyển dịch mạnh mẽ. Nhà đầu tư Hàn Quốc đang dần quen với việc du lịch tại thành phố này, thậm chí đây cũng là nơi làm việc và sinh sống lý tưởng mới.

Đặc biệt, người mua Hàn Quốc thường có xu hướng né tránh chọn những khu vực có số lượng người Trung Quốc tập trung quá đông, cụ thể nhà Nha Trang. Người Hàn đổ bộ xuống Đà Nẵng, Hội An như một làn sóng thời thượng bất chấp chi phí đắt đỏ hơn. Nhà đầu tư Hàn Quốc có phần khắt khe hơn trong việc lựa chọn bất động sản, họ chủ yếu ưa chuộng sự an toàn, yên tĩnh, trật tự.

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của thị trường, các chuyên gia bất động sản dự báo rằng trong thời gian tới có nhiều khả năng nhà đầu tư cá nhân Hàn Quốc sẽ tiếp tục đổ bộ vào Việt Nam nhiều hơn. Những khu vực có cộng đồng người Hàn sinh sống bất động sản sẽ có sự chuyển dịch theo nhóm cùng phát triển.

Xem thêm:

Leave a Comment