Nhà đất khu vực nào đang được săn lùng nhiều nhất?

Sau hàng loạt biến động trên thị trường bất động sản từ sốt đất nền cho tới các vụ cháy nổ, tranh chấp phân khúc căn hộ chung cư khiến thị trường này không ít nhiều chịu ảnh hưởng. Tuy nhiên sau tất cả, quý II/2018 thị trường địa ốc đang dần lắng xuống. Theo báo cáo tình hình trên thị trường này, tổng lượng tìm kiếm giao dịch bất động sản trong quý I 80% lượt tìm kiếm bất động sản bán và 20% là lượt tìm kiếm nhà đất cho thuê. Vậy khu vực nào đang được săn lùng nhiều nhất?

Nhà đất khu vực nào đang được săn lùng nhiều nhất? bất động sản...
Vậy khu vực nào đang được săn lùng nhiều nhất?

Phân khúc đất nền vẫn có sức hút lớn nhất

Ảnh hưởng sau cơn sốt đất nền trải dài trên khắp các tỉnh thành từ Bắc tới Nam, phân khúc đất nền vẫn là tâm tìm kiếm rộng rãi trên thị trường địa ốc. Đứng thứ 2 về lượng tìm kiếm là bán nhà riêng với 26%, thứ 3 là bán căn hộ chung cư với 21%. Cả 3 phân khúc này có lượng tìm kiếm xấp xỉ 85% tổng lượng tìm kiếm nhà đất trong quý I vừa qua.

Cụ thể, tại Hà Nội trong thời gian vừa qua bất động sản khu vực Hoài Đức, Từ Liêm, Long Biên và khu vực quận 9 – thành phố HCM đã diễn ra hiện tượng sốt đất nền, khi giá rao bán liên tục tăng kéo dài nhiều tháng, lượng tìm kiếm đất nền trên các website tăng mạnh phản ánh đúng tình hình thị trường hiện nay.

Nhà đất khu vực nào đang được săn lùng nhiều nhất? bất động sản...
Phân khúc đất nền vẫn có sức hút lớn nhất

Khu vực Đà Nẵng, Đồng nai hiện cũng đang nóng dần lên do hiệu ứng từ các dự án bất động sản nghỉ dưỡng và đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng. Thông tin về triển khai dự án sân bay Long Thành đã khiến đất nền khu vực này tăng giá mạnh mẽ..

Biến động về giá bán trên phân khúc đất nền tại thị trường Hà Nội cụ thể tại khu vực Đông Anh, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm tăng trung bình từ 2% – 5% so với cuối năm 2017. Bên cạnh đó, một số khu vực cũng chứng kiến sự giảm giá đất nền ở mức 6% – 8% như Gia Lâm, Thanh Trì..Tại thành phố HCM mức giá trung bình đang được rao bán hiện nay khoảng 22,5 triệu đồng/m2 đối với đất nền, đặc biệt tại quận 9 có sức hút lớn khi tăng 11% so với quý trước. Sở dĩ giá đất nền tăng mạnh tại khu vực này do xuất phát điểm giá đất ở đây trong mức tương đối thấp.

Bất động sản quận Cầu Giấy đang trở thành trung tâm mới phía Tây thủ đô

Lượng tìm kiếm nhà phố và nhà riêng là phân khúc có lượng tìm kiếm đứng sau đất nền. Tại Hà Nội khu vực có lượng tìm kiếm nhà mặt phố nhiều nhất ghi nhận tại các quận Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng. 4 quận trên đều là những quận nội đô nên việc tìm kiếm nhà mặt phố tại 4 quận này có thể đến từ mục đích kinh doanh của người mua ngoài nhu cầu về nhà ở thực. Trong đó, khu vực quận Cầu Giấy có lượng tìm kiếm cao trong thời gian qua là thông số để chứng minh khu vực này đang dần trở thành trung tâm mới phía Tây thủ đô với hàng loạt các dự án và cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ.

Nhà đất khu vực nào đang được săn lùng nhiều nhất? bất động sản...
Bất động sản quận Cầu Giấy đang trở thành trung tâm mới phía Tây thủ đô

Bên cạnh đó, khu vực trung tâm như Phố Huế, Xã Đàn, Nguyên Hồng đang đứng đầu danh sách về mức giá đất khi giá đất khu vực Xã Đàn xấp xỉ 400 triệu đồng/m2, Phố Huế 500 triệu đồng/m2, Nguyên Hồng xấp xỉ 378 triệu đồng/m2…Đây là các tuyến phố có mật độ kinh doanh và lưu lượng giao thông lớn khiến mức giá nhà đất khu vực này rất cao.

Xem thêm:

Leave a Comment