Kinh nghiệm mua nhà bán quận Bình Thạnh dưới 3 tỷ đáng đồng tiền

Nhà đất quận Bình Thạnh hiện đang được rao bán rất nhiều bởi vị trí đắt địa. Bạn muốn đầu tư bất động sản, mua nhà với giá dưới 3 tỷ đồng tại Bình Thạnh nhưng chưa biết khi mua nhà phải quan tâm, lưu ý những gì. Bài viết cung cấp kinh nghiệm mua nhà bán quận Bình Thạnh dưới 3 tỷ cho bạn tham khảo!

Dưới 3 tỷ đồng, bạn mua được nhà với diện tích bao nhiêu?

Diện tích nhà quận Bình Thạnh có phần eo hẹp so với các quận huyện khác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, bởi lẽ vị trí đắc địa của khu vực trung tâm. Thị trường nhà bán quận Bình Thạnh dao động giá 3 tỷ có diện tích dao động từ 24m2 đến 32m2, theo khung giá từ 2,2 tỷ đồng đến dưới 3 tỷ đồng. Vì diện tích khiêm tốn nên những căn nhà này thường có 1 lầu và 02 phòng ngủ.

Nhà quận Bình Thạnh dưới 3 tỷ thường có kết cấu 1 lầu

Lưu ý đến vấn đề pháp lý của căn nhà

Vấn đề pháp lý là một trong những lưu ý hết sức quan trọng khi bạn quyết định có mua căn nhà đó hay không. Kinh nghiệm khi mua nhà bạn phải xác định được vấn đề sau:

  • Đất có nằm trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh hay không?
  • Đất và nhà có đang xảy ra tranh chấp hay không?

Đây là hai câu hỏi lớn bạn nên yêu cầu chủ nhà bán xác minh hoặc có thể tự mình làm rõ một cách dễ dàng. Bởi khi có giấy tờ pháp lý đầy đủ, việc mua bán nhà sẽ diễn ra thuận lợi và căn nhà đó mới được sang tên cho bạn.

Đảm bảo căn nhà bạn mua đủ điều kiện để sang tên

Điều kiện xung quanh căn nhà

Khi thăm quan nhà bạn nên quan sát luôn cả tổng thể đường sá, các căn hộ xung quanh. Quan tâm cả cảnh vật và những người hàng xóm sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn.

Vấn đề an ninh có thể nói là rất quan trọng khi chọn mua một căn nhà. Một khu phố có lắp camera an ninh, không có dấu hiệu trộm cắp nhiều. Khu vực không là nơi lui tới của các thành phần nghiện hút, chơi ma túy, không tụ tập đánh bài, đua xe,… sẽ khiến bạn yên tâm rất nhiều.

Ngoài ra, bạn nên xem xét về tính đảm bảo của cửa căn hộ hay hàng rào xung quanh nếu có. Nhờ việc quan sát này, bạn có thể yêu cầu người bán sửa chữa, tu bổ lại hoặc thương lượng về giá để tự mình củng cố nhằm đảm bảo an ninh.

Ứng dụng Landber Building – Xem chi tiết ứng dụng này

Ngập lụt ở thành phố Hồ Chí Minh thường hay xảy ra, do đó, bạn cũng nên lưu ý xem con đường khu vực căn nhà đó có hay ngập không. Hệ thống đường sá có tốt không? Nếu mua trong hẻm thì hẻm đó ô tô có ra vào thuận tiện không?

Đường sá hay hẻm an ninh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua nhà của bạn

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn những kinh nghiệm khi chọn mua nhà bán quận Bình Thạnh dưới 3 tỷ. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ sớm sở hữu căn hộ phù hợp với nhu cầu và đảm bảo chất lượng!

Leave a Comment