Nguyên tắc vàng để đầu tư bất động sản cho thuê thành công

Đầu tư bất động sản cho thuê thành công bên cạnh yếu tố vị trí nhà đầu tư cần đặc biệt chú ý tới đối tượng khách hàng tiềm năng để có phương án khai thác thích hợp …

Một số nguyên tắc cần chú ý để đầu tư bất động sản cho thuê thành công

Nguyên tắc 1: chọn đầu tư bất động sản tại vị trí thuận lợi

Bất động sản cho thuê ở những vị trí tốt, có kết nối hạ tầng phát triển trong nội đô như gần trường học, siêu thị, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu thể thao, khu vui chơi, … sẽ có tiềm năng cho thuê lớn. Những khu vực có thị trường sôi động này sẽ tăng cơ hội thành công hơn cho phân khúc bạn lựa chọn.

Trong khu vực thành phố mặc dù có nhiều khu dân cư đông đúc nhưng không phải khu vực nào cũng phù hợp cho việc kinh doanh cho thuê nhà ở hoặc có thì mức giá sẽ không cao.

Bởi vậy bất động sản cho thuê có vị trí đắc địa sẽ quyết định tới 50% thậm chí 60% cơ hội thành công của suất đầu tư. Đây cũng chính là lý do tại sao có nhà cho thuê lại đông người có nhà lại chẳng ai đến thuê ở.

Nguyên tắc vàng để đầu tư bất động sản cho thuê thành công
chọn đầu tư bất động sản tại vị trí thuận lợi

Nguyên tắc 2: Đầu tư BĐS cho thuê tại các dự án có quy mô lớn hay mật độ dân số cao

Lựa chọn phân khúc bất động sản cho thuê là căn hộ chung cư thì lựa chọn tại các dự án có quy mô lớn việc cho thuê sẽ dễ dàng hơn bởi sức hút từ các dịch vụ tiện ích trong khuôn viên dự án chính là lợi thế.
Thông thường một dự án chung cư có quy mô lý tưởng để đầu tư khoảng từ 500 đến 1000 căn hộ trong đó số nhân khẩu trung bình khoảng từ 1500 đến 3000 người.

Với sản phẩm bất động sản là biệt thự hay nhà phố thì nhà đầu tư nên quan tâm tới quy mô dân cư hiện hữu. Những khu vực có mật độ dân cư cao thì khả năng cho thuê sẽ tốt hơn. Còn với phân khúc nhà liên kết hay biệt thự nên chọn ở các khu vực có nhiều cửa hàng buôn bán sầm uất.

Nguyên tắc 3: Tăng hiệu quả đầu tư bằng cách chọn BĐS đã hoàn thiện

Nhà đầu tư cần tránh lựa chọn những dự án có tiến độ thi công chậm và ưu tiên chọn những dự án giao nhà ngay, được trả tiền chậm. Khi muốn đầu tư nhà phố hay biệt thự cho thuê thì cần tránh tài sản mà phải bỏ thêm tiền để sửa chữa hay điều chỉnh xây dựng lại vì sẽ khiến bạn tiêu tốn rất nhiều thời gian khai thác cũng như bỏ lỡ cơ hội cho thuê thu lợi nhuận

Nguyên tắc vàng để đầu tư bất động sản cho thuê thành công
Đầu tư BĐS cho thuê tại các dự án có quy mô lớn hay mật độ dân số cao

Nguyên tắc 4: Chọn đầu tư BĐS cho thuê ở môi trường có dịch vụ khép kín, chất lượng sống cao

Với người thuê nhà ai cũng mong muốn được sống trong môi trường hiện đại, tiện nghi vì thế nhà đầu tư đừng chỉ nghĩ rằng khách hàng nước ngoài mới yêu cầu điều này mà cả người Việt cũng đang rất quan tâm. Nên lựa chọn đầu tư bất động sản cho thuê tại khu vực có cộng đồng văn minh, môi trường sống trong lành và có tốc độ phục vụ nhanh chóng.

Xem thêm:

Leave a Comment