Nghề môi giới bất động sản – tiềm năng phát triển lớn

Sau biến động từ hàng loạt cơn sốt đất trải dài trên toàn quốc, trái với những dự báo về việc hình thành bong bóng. Giai đoạn 2018-2019 thị trường bất động sản cả nước đang có chiều hướng phát triển ổn định. Nhiều dự án trên các phân khúc lần lượt ra mắt đón nhận nhiều phản hồi tích cực, vì thế nghề môi giới bất động sản hứa hẹn tiềm năng phát triển lớn…

Thị trường bất động sản 2018-2019 đón nhận thêm nguồn cung chất lượng

Thị trường địa ốc 2018 đón nhận nhiều nguồn cung lớn khi ngay từ đầu tháng 1 nhiều doanh nghiệp đã tấn công mạnh mẽ để giành thị phần. Tiêu biểu có thể kể tới Công ty Cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín công bố chuyển đổi thương hiệu sang TTC Land sau 14 phát triển, cùng với đó là việc lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác như bất động sản thương mại (cho thuê), bất động sản du lịch (nghỉ dưỡng) tại Hải Phòng, Lâm Đồng, Tây Ninh hay bất động sản tại khu công nghiệp logictis, dịch vụ. Hứa hẹn TTC Land sẽ là đơn vị cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm chất lượng, hiện tại là các thương hiệu đang có mặt trên thị trường Charmington, Jamona và Carillon.

Nghề môi giới bất động sản - tiềm năng phát triển lớn
Thị trường bất động sản 2018-2019 đón nhận thêm nguồn cung chất lượng

Không quá rầm rộ nhưng các ông trùm lớn trong giới bất động sản như VinGroup, NovaLand vẫn tiếp tục ra mắt thị trường hàng loạt các dự án căn hộ chung cư chất lượng, điển hình như siêu dự án VinCity của VinGroup hay Village của Novaland.

Cùng với đó là sự đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng hiện đại, nâng cấp tại các tỉnh, thành phố trên khắp cả nước là điều kiện để hàng loạt các dự án lớn nhỏ tung ra thị trường.

Bên cạnh việc mở rộng thị trường nhiều doanh nghiệp bất động sản đang có kế hoạch để niêm yết trên sàn chứng khoán hay tăng vốn điều lệ. Cụ thể mới đây Tập đoàn Đất Xanh dự kiến tăng vốn điều lệ từ 3,01 tỷ đồng lên 3,850 tỷ đồng.

Tiềm năng phát triển lớn cho nghề môi giới bất động sản

Thị trường nhà đất đón nhận những tín hiệu tích cực trong thời gian vừa qua tạo nhiều cơ thêm nhiều cơ hội cho nghề môi giới phát triển mạnh mẽ hơn. Thực tế hiện nay, hàng loạt các sàn giao dịch bất động sản mọc lên khiến nhu cầu nghề môi giới tăng cao đột biến. Nghề môi giới bất động sản đang có cơ hội để phát triển trong tương lai. Phát biểu từ Tổng giám đốc một doanh nghiệp bất động sản lớn tại khu vực miền Bắc cho thấy nhu cầu về nghề môi giới ngày càng tăng. Nếu như trước đây nhiều doanh nghiệp không chú trọng tới sự hiệu quả từ nhân viên môi giới nên thường không có sự quan tâm tới nhân viên trong ngành này thì hiện nay khi sự cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt thì nhân viên môi giới đóng vai trò quyết định trong việc bán hàng của các doanh nghiệp.

Nghề môi giới bất động sản - tiềm năng phát triển lớn
Tiềm năng phát triển lớn cho nghề môi giới bất động sản

Hiện nay, để giữ chân nhân viên môi giới đòi hỏi các doanh nghiệp phải xây dựng các chính sách đãi ngộ, mức lương thưởng, hoa hồng hấp dẫn…

Những tín hiệu tích cực trên thị trường khi ngày càng đón nhận nhiều nguồn cung đa dạng, chất lượng từ các phân khúc như thương mại, nghỉ dưỡng, văn phòng,… đòi hỏi cần một lực lượng nhân viên môi giới bất động sản có trình độ tay nghề cao. Bên cạnh đó thị trường chuyển nhượng bất động sản và M&A đang diễn ra rất sôi động vừa là cơ hội và thách thức không nhỏ dành cho các nhân viên môi giới khi dấn thân vào ngành nghề có tính cạnh tranh cao này.

Xem thêm:

Leave a Comment