Ngày nay người Việt trẻ mua nhà dựa trên những tiêu chí nào?

Do xu hướng đổ về các thành phố lớn sinh sống và làm việc, vì vậy mà ngày càng nhiều người Việt trẻ có nhu cầu mua nhà. Đây được xem là đối tượng khách hàng tiềm năng. Nắm bắt được thị hiếu này, nhiều chủ đầu tư đã chú trọng, phát triển các dự án căn hộ dành cho những đối tượng này.

Không cần vị trí trung tâm

Hiện nay, đa số những khách hàng trẻ không quá coi trọng vị trí nhà ở là phải ở gần trung tâm. Thực tế, quỹ đất tại trung tâm đang dần bị thu hẹp và giá nhà ở đây thường rất cao so với thu nhập trung bình của những người trẻ. Do đó, những dự án trung tâm nằm ngoài lựa chọn của những người lần đầu mua nhà.

Hạ tầng kỹ thuật ngày càng phát triển đã trở thành điểm cộng cho thị trường bất động sản vùng ven. Đây cũng chính là những địa điểm lý tưởng để xây dựng các khu nhà giá tầm trung cho người trẻ và là lựa chọn phù hợp nhất cho nhóm đối tượng khách hàng này. Hầu hết các dự án nằm ở các khu đô thị vệ tinh của thành phố đều sở hữu vị trí thuận tiện, kết nối vùng và kết nối vào trung tâm thuận tiện thông qua các tuyến đường đại lộ.

Giá cả hợp lý

Khi mua nhà, yếu tố giá cả cùng các chính sách ưu đãi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc mua nhà của người trẻ. Theo khảo sát, giá bán căn hộ thường chiếm đến 60% quyết định mua nhà của người trẻ vì nó ảnh hưởng đến giá trị tài sản, khả năng sinh lời và tính thanh khoản của nhà ở.

Vì thế mà các dự án thuộc phân khúc tầm trung có mức giá từ 1 tỷ đến dưới 2 tỷ đồng luôn đạt mức tiêu thụ cao nhất trên thị trường. Việc các chủ đầu tư chọn phân khúc căn hộ tầm trung trong giai đoạn gần đây và kèm theo việc phát triển nhiều yếu tố tiện ích phục vụ nhu cầu của những người trẻ đã góp phần đưa thị trường bất động sản trở nên sôi động và đáp ứng đúng nhu cầu thật của người mua nhà.

Tiện ích hiện đại 

Năm 2018, xu hướng mua nhà của người Việt đã thay đổi, đặc biệt là những người trẻ. Đa phần họ đều là những trí thức, thích sống trong môi trường năng động, hiện đại do đó những dự án trang bị đầy đủ hệ thống tiện ích luôn được nhiều khách hàng quan tâm lựa chọn.

Cụ thể, căn hộ có diện tích vừa phải khoảng 50 – 60m2, không gian sống linh hoạt kèm theo các tiện ích công cộng như công viên, khu thể thao, trung tâm thương mại, mua sắm, giải trí luôn là điểm thu hút người trẻ khi mua nhà.

Cùng với đó là hệ thống điện thông minh với cảm biến tự động như hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại được trang bị trong từng căn hộ cũng được rất nhiều người quan tâm, chú trọng. Cư dân có thể làm chủ cuộc sống của mình chỉ với một chiếc smart phone có kết nối internet.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment