Ngày càng nhiều người Việt trẻ thích sống ở đô thị ngoại ô

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của thị trường bất động sản đó chính là những người trẻ đang có xu hướng sinh sống tại các đô thị. Việt Nam cũng không nằm ngoài dòng chảy đó. Người Việt trẻ đang có xu hướng dịch chuyển về các đô thị ngoại ô để sinh sống.

Theo đại diện kinh doanh Nhà ở Savills Hà Nội cho biết, các đô thị vệ tinh đang dần được thị trường quan tâm nhiều hơn. Hiện nay, số lượng người ngoại tỉnh cũng như sinh viên mới ra trường thường có nhu cầu bám trụ ở các thành phố lớn đã khiến mật độ dân số gia tăng, dẫn đến tình hình giao thông ngày càng khó khăn.

Do đó, nhiều người trẻ lại đang có xu hướng tìm mua nhà ở những khu vực ngoại ô, nơi có thể dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố hoặc có hạ tầng xã hội phát triển như: Gần bệnh viện, trường học, công viên, trung tâm thương mại… nhằm đáp ứng nhu cầu sinh sống, học tập, làm việc của cả gia đình…

Nếu như trước đây, người Việt có thói quen thích sống ở những khu vực trung tâm thì nay đã thay đổi. Những người trẻ hiện nay lại thích sống ở các đô thị ngoại ô, với những dự án có quỹ đất rộng và nhiều tiện ích hiện đại.

Hiện nay, quỹ đất ở khu vực nôi đô khá hạn hẹp, khó có thể phát triển thêm được những dự án mới. Nếu có thì chi phí đầu tư sẽ rất lớn do chi phí đền bù giải phóng mặt bằng cao. Điều này tạo ra phản ứng cẩn trọng và dè dặt hơn từ các chủ đầu tư với việc xây dựng các dự án nội đô. Thay vào đó họ lại mạnh tay đầu tư các dự án đô thị vệ tinh ở ngoại thành.

Trong khi những người trẻ lại được trang bị đầy đủ kiến thức về thị trường. Hơn ai hết họ hiểu được các khái niệm cũng như các vị trí nhà ở có thể đảm bảo được các nhu cầu của cuộc sống về sức khỏe, môi trường sinh hoạt.

Đặc biệt tại các thị trường đang phát triển như Việt Nam – nơi mà mức độ ô nhiễm không khí đang trở nên đáng báo động, thì yếu tố môi trường lại càng nên được đặt lên hàng đầu. Điều này cũng trở thành động lực thúc đẩy các chủ đầu tư chú trọng xây dựng nhiều không gian xanh cho dự án. Yếu tố này chỉ có thể có được tại các đô thị ngoại thành.

Hiện nay, trên thế giới, nhu cầu sinh sống tại môi trường đô thị của giới trẻ đã và đang dần trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Bên cạnh việc phát triển đô thị vệ tinh và xây dựng các tiện ích nội ngoại khu, nhiều chủ đầu tư đã chú ý và quan tâm đến việc phát triển cảnh quan cây xanh, tạo không gian sống lý tưởng cho các người dân ở khu đô thị. Theo đánh giá của các chuyên gia, những bất động sản có đặc điểm trên sẽ tạo ra một không gian sống tiện nghi, hoàn hảo, gần gũi với thiên nhiên, khiến giá trị bất động sản gia tăng bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment