Nên xây nhà như thế nào với số vốn 500 triệu đồng?

Với vốn tài chính trong khoảng 500 triệu đồng, bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn mô hình nhà ở nào phù hợp? Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo cho quyết định xây nhà của mình …

Việc tính toán chi phí xây dựng đảm bảo với số vốn 500 triệu đồng đặt ra bài toán lớn cho cả gia chủ lẫn đơn vị thi công. Một ngôi nhà xây dựng không những đảm bảo tài chính mà còn đảm bảo công năng sử dụng, tính tiện nghi, thiết kế hợp lý và sự hài hòa trong thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, chi phí xây dựng nhà ở còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kiểu dáng thiết kế, diện tích xây dựng, vị trí xây dựng (nông thôn hay thành phố), giá cả nhân công, … Dưới đây là những gợi ý chi phí trung bình xây dựng ngôi nhà với diện tích khoảng 100m2 đối với nông thôn và khoảng 50m2 sàn với khu vực thành phố khi có khoảng 500 triệu đồng.

2 phương án xây nhà thích hợp với nguồn vốn 500 triệu đồng

Phương án 1: xây dựng nhà cấp 4

Ý tưởng đầu tiên và cũng thích hợp nhất với số vốn 500 triệu đồng cho các gia đình ở nông thôn hay ngoại thành chính là loại hình nhà cấp 4 đơn giản, trang nhã. Trong tay đang có khoản tài chính 500 triệu bạn hoàn toàn có thể xây dựng một ngôi nhà cấp 4 ưng ý trong khoảng diện tích 100m2 với 1 phòng khách, 3 phòng ngủ và phòng bếp.

Thiết kế nhà cấp 4 đầy đủ công năng sử dụng đòi hỏi mọi không gian phải được sắp xếp tinh tế, khéo léo. Bạn có thể lựa chọn thiết kế 3 phòng ngủ đặt ở 3 góc tách biệt trong ngôi nhà để đảm bảo sự riêng tư và cũng tạo ra khoảng không gian giữa ngôi nhà dùng làm khu vực sinh hoạt chung như phòng bếp, phòng ăn. Vị trí đặt phòng khách sẽ ở phía bên ngoài cùng đây là nơi đầu tiên đón khách khi bước chân tới nhà.

Cách sắp xếp này sẽ tạo nên không gian sống lý tưởng cho gia đình có từ 4 đến 6 thành viên đảm bảo xây dựng trong khoảng vốn 500 triệu.

Ngoài mẫu nhà cấp 4 truyền thống bạn có thể tham khảo thêm mẫu nhà cấp 4 có gác lửng cho những ngôi nhà xây diện tích sàn trệt từ 60m2 đến 70m2. Phần gác lửng trong nhà xây khoảng 25m2, khu vực này có thể dùng để làm phòng ngủ, phòng bếp hoặc phòng thờ. Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng bạn có thể bố trí được 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, phòng khách và phòng bếp và phòng thờ.

Nên xây nhà như thế nào với số vốn 500 triệu đồng?
Xây nhà cấp 4 có gác lửng

Phương án 2: xây dựng nhà ống từ 2 đến 3 tầng

Nếu như ở các khu vực thành thị nơi có diện tích đất có hạn thì lựa chọn xây nhà ống là thích hợp nhất. Với 500 triệu đồng trong tay bạn có thể xây dựng được một căn nhà ống từ 2 đến 3 tầng trong diện tích từ khoảng 45m2 đến 60m2 cho gia đình 1 hoặc 2 thế hệ sinh sống.

Kiểu nhà ống này có thể bố trí được 1 phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh ở tầng 1. Tầng 2 bố trí các phòng ngủ và gian thờ. Chủ nhà nên xây phòng khách diện tích lớn liền kề sau đó là phòng bếp để tạo hiệu ứng mở rộng không gian.

Những căn nhà xây theo mô hình này thường hạn chế diện tích sử dụng nên lựa chọn màu sơn sáng như trắng sữa để tăng cảm giác rộng rãi, sáng sủa cho không gian.

Nên xây nhà như thế nào với số vốn 500 triệu đồng?
Xây nhà ống 2 tầng

Tuy nhiên để có một ngôi nhà thực sự ưng ý với nguồn vốn 500 triệu này thì bạn cần lên kế hoạch chi tiết cho các phương án thiết kế để không gian sống phù hợp nhất. Trước khi bắt tay vào xây dựng bạn cần tham khảo giá cả trên thị trường để nắm được mức giá của các đơn vị, chọn vật liệu có giá thành chất lượng, đảm bảo để tránh tình trạng lãng phí.

Xem thêm:

Leave a Comment