Nên hay không nên treo gương trong phòng khách?

Gương không chỉ là một vật trang trí hữu ích trong căn hộ chung cư, nhà ở mà còn giúp kiến tạo không gian sống của bạn. Tuy nhiên không phải treo gương ở bất kỳ vị trí nào trong căn nhà cũng là tốt, bởi nó rất dễ kỵ phong thủy. Treo gương trong phòng khách cũng vậy, không ít người băn khoăn liệu nên hay không nên treo gương trong phòng khách? Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho câu hỏi của bạn…

Không ai có thể phủ nhận tác dụng của việc treo gương trong phòng giúp cảm giác tăng diện tích và nguồn sáng cho không gian sống. Treo gương đúng vị trí, đúng cách còn đem đến những ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe và và kinh tế của gia chủ. Tuy nhiên nếu không chú ý phạm vào đại kỵ trong phong thủy nó sẽ mang tới không ít phiền toái tới cuộc sống của bạn.

Nên hay không nên treo gương trong phòng khách?
Treo gương trong phòng giúp kiến tạo không gian

1. Treo gương trong phòng khách theo phong thủy

Treo gương ở vị trí gần cửa sổ để phản chiếu cảnh từ thiên nhiên vào nhà là điều cần thiết. Nó vừa giúp luân chuyển ảnh sáng bên ngoài vào không gian ngôi nhà vừa giúp tạo cảm giác tăng chiều sâu cho căn phòng.

Bên cạnh đó, treo một chiếc gương lớn trên diện tường sẽ giúp bạn kéo dài được không gian. Bạn cũng có thể tạo liên kết giữa các phòng bằng những tấm gương hoặc bằng kính trong suốt. Chắc chắn bạn sẽ thấy thú vị hơn khi ở trong căn phòng này.

Trong trường hợp diện tích phòng khách tương đối hạn hẹp bạn nên treo gương phía bên phải cửa ra vào. Lựa chọn gương có diện tích lớn sẽ nới rộng không gian.

2. Hướng đặt gương trong nhà

Để tăng công năng cũng như vận may và phúc khí cho căn nhà bạn nên trang trí trong nhà mình bằng cách treo gương theo hướng Đông Nam, Bắc hoặc hướng Đông. Theo phong thủy, khi đặt gương ở hướng Đông sẽ cải thiện sức khỏe, hướng Đông Nam mang tới những may mắn tích cực trong kinh tế gia đình, và đặt gương hướng Bắc sẽ giúp gia chủ gặp may trong sự nghiệp.

Tuy nhiên cần lưu ý không nên đặt gương hướng Nam vì hướng này thuộc mệnh Hỏa, mà gương được xem là một yếu tố thuộc mệnh Thủy. Thủy – Hỏa kỵ nhau nên khi treo hướng này sẽ vô tình mang vận đen đủi tới nhà bạn.

Nên hay không nên treo gương trong phòng khách?
Tốt nhất nên hạn chế treo gương trong phòng ngủ

Độ cao khi treo gương

Khi treo gương cần lưu ý, nếu là gương không có khung thì bạn cần cân nhắc vị trí đặt sao cho có thể phản chiếu tốt nhất có thể thấy được hình ảnh mình trong đó. Còn đối với gương có khung thì cần cân đối độ cao treo gương với không gian trong nhà. Chú ý tới sự cân bằng với không gian và tác dụng phản chiếu của gương để treo gương.

3. Phòng ăn có nên treo gương không?

Cũng giống như các phòng khác, treo gương trong phòng ăn bạn cũng cần sự cẩn thận đặc biệt bởi nó giống như con dao 2 lưỡi. Nếu không cẩn thận bạn sẽ phạm phải điều kỵ trong phong thủy tuy nhiên treo gương lại giúp phòng ăn nhà bạn rộng hơn. Không những thế, nếu lựa chọn sai vị trí treo gương sẽ làm phản chiếu quá nhiều ánh sáng từ đèn vào phòng gây chói mắt người sử dụng.

Treo một chiếc gương nhỏ trên tường phòng ăn sẽ giúp phản chiếu hình ảnh đồ ăn mang tới ý nghĩa thực phẩm dồi dào, sung túc trong gia đình.

Nên hay không nên treo gương trong phòng khách?
Treo gương trong phòng ăn có tác dụng như con dao 2 lưỡi

4. Lưu ý những điều cấm kỵ khi chọn vị trí treo gương

– Thứ nhất, bạn không nên đặt gương chiếu thẳng đứng vào phòng ngủ: bởi theo phong thủy quan niệm không nên đặt bất cứ nguồn sáng nào chiếu thẳng vào phòng ngủ kể cả đó là màn hình ti vi. Để tạo cảm giác an toàn không nên treo gương trong phòng ngủ để giấc ngủ ngon hơn.

– Thứ hai, không nên treo gương ở tiền sảnh hay hành lang: Việc treo gương này sẽ làm nguồn năng lượng đi ra ngoài gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe gia đình bạn.

– Cuối cùng, không đặt gương chiếu vào bồn tắm hay toilet: giống như việc kiêng kị treo gương thẳng phòng ngủ, treo gương thẳng bồn tắm hay toilet làm nguồn năng lượng đi ra ngoài thay vì sự luân chuyển.

Tóm lại, gương là một vật liệu trang trí tuyệt vời trong ngôi nhà, bạn chỉ cần nắm cho mình những kiến thức cơ bản trong phong thủy là có thể treo những chiếc gương lộng lẫy giúp ngôi nhà tươi sáng hơn.

Xem thêm:

Leave a Comment