Nên đầu tư loại hình bất động sản nào vào thời điểm cuối năm?

Hiện nay, việc nhiều khách nước ngoài tìm đến Việt Nam để đầu tư bất động sản đã khiến các dự án hạng sang, cao cấp và bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng phát triển.

Bất động sản nghỉ dưỡng hưởng lợi

Trong báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê cho thấy, 6 tháng đầu năm 2018, ngành kinh doanh bất động sản Việt Nam tăng trưởng 4,12%. Đây là mức tăng cao nhất của nửa đầu năm trong 4 năm trở lại đây. Có thể thấy với sức tăng trưởng tích cực của thị trường cùng lợi nhuận tốt đã trở thành động lực khiến bất động sản trở thành thỏi nam châm hút vốn ngoại, và là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp mới, nhất là các doanh nghiệp FDI.

Nên đầu tư loại hình bất động sản nào vào thời điểm cuối năm?
Nên đầu tư loại hình bất động sản nào vào thời điểm cuối năm?

Theo đánh giá của các chuyên gia, lợi nhuận mang về từ kinh doanh bất động sản cho các doanh nghiệp đang ở mức rất lớn. Chính vì vậy, đây cũng là nguyên nhân khiến gia tăng số doanh nghiệp bất động sản thành lập mới như nêu trên.

Theo Thống kê của Tổng cục du lịch, Việt Nam tiếp tục được đánh giá là một trong những thị trường du lịch top đầu ở khu vực châu Á. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt hơn 7,89 triệu lượt người, tăng 27,2% so với cùng kỳ năm 2017. Còn khách du lịch nội địa ước đạt 42,8 triệu lượt; tổng thu từ khách du lịch đạt 312.000 tỷ đồng, tăng 22,5% so với cùng kỳ năm 2017.

Có thể thấy, lượng khách du lịch ngày càng tăng là minh chứng cho tỷ suất khai thác của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Tại một số tỉnh có loại hình bất động sản này phát triển như: Phú Quốc, Quảng Nam, Quảng Bình, Bình Định… vẫn tiếp tục ghi nhận tỷ lệ hấp thụ tốt.

Lý giải điều này, đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, đây là điều hoàn toàn phù hợp với quy luật. Ngoài ra, sau đợt sốt nóng bất thường, các nhà đầu tư cũng đang thăm dò để chuẩn bị các đợt đầu tư vào những tháng cuối năm.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng nhấn mạnh trong khi Condotel và biệt thự ven biển đang ghi nhận mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các nhà phát triển, thì hiện nay một sản phẩm mới là đất nền trong khu du lịch nghỉ dưỡng đang chiếm thị phần với tốc độ đáng kể. Sản phẩm này vừa mang tính mới mẻ, vừa linh hoạt, khi vốn ban đầu không yêu cầu cao, cho phép nhà đầu tư cá nhân tự do lựa chọn sản phẩm xây dựng sau đó theo mục tiêu vận hành.

Theo các chuyên gia, sản phẩm bất động sản mới này hứa hẹn là sẽ đối thủ “nặng ký” của các mô hình sản phẩm nghỉ dưỡng truyền thống là condotel và biệt thự biển. Nếu các nhà đầu tư có ý định tiếp cận thị trường bất động sản du lịch, giải trí thì nên đầu tư càng sớm càng tốt. Mặc dù được đánh giá là giàu tiềm năng nhưng dự báo trong tương lai, đặc biệt là tại những vị trí đắc địa, loại hình bất động sản này sẽ ngày càng trở nên đắt giá.

>> Xem thêm

Leave a Comment