Nên chọn phân khúc nào khi đầu tư bất động sản?

Đầu tư bất động sản đang là xu hướng được đông đảo nhà đầu tư lựa chọn. Thị trường bất động sản vốn là thị trường vô cùng hấp dẫn bởi tiềm năng sinh lời cao, tuy nhiên đây cũng là thị trường có tính cạnh tranh rất cao đòi hỏi nhà đầu tư luôn cẩn trọng xem xét tỉ mỉ trước khi quyết định …

Thời điểm nên đầu tư bất động sản

Các chuyên gia bất động sản khuyên nhà đầu tư nên chọn thời điểm không quá sớm cũng không nên quá muộn để đầu tư bất động sản bởi: Việc quyết định lựa chọn đúng thời điểm sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế tối đa rủi ro trong suất đầu tư. Nếu nhà đầu tư có ý định muốn quay trở lại thị trường này thì khoảng giữa năm 2018 là thời điểm thích hợp nhất với phân khúc đầu tiên nên quan tâm chính là đất nền và căn hộ chung cư.

Nên chọn phân khúc nào khi đầu tư bất động sản?

Thị trường địa ốc nước ta hiện nay vẫn chưa thành 2 phân khúc rõ rệt: phân khúc giá cao, phân khúc giá trung bình và phân khúc giá thấp.

Ở phân khúc trung bình – cao tình trạng ứ đọng, tồn kho đang xảy ra rất phổ biến trong khi phân khúc giá thấp lại không đủ cung để đáp ứng cầu ngày càng gia tăng.

Các chuyên gia phân tích bất động sản cho rằng, đầu tư vào phân khúc giá trung và cao cấp thời điểm này có phần không khả thi nhưng đầu tư vào phân khúc giá rẻ được cho là có tiềm năng rất lớn. Tình trạng chênh lệch cung – cầu nhà ở giá rẻ dành cho đối tượng thu nhập thấp ngày càng tăng, xem xét đầu tư vào thị trường này góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho phân khúc này.

Nên chọn phân khúc nào khi đầu tư bất động sản?
Nên chọn phân khúc nào khi đầu tư bất động sản?

Hạ tầng và vị trí là yếu tố quyết định đầu tư

Rất nhiều chuyên gia phân tích BĐS đều đồng tình với quan điểm rằng thị trường nhà đất dù có khó khăn nhưng không phải không có cơ hội đầu tư. Vấn đề nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ thị trường trong đó gồm cả những yếu tố liên quan trước khi đưa ra quyết định.

Trong những năm trở lại đây các doanh nghiệp đầu tư bất động sản chủ yếu hướng tới phân khúc hạng trung – cao cấp dẫn tới tình trạng dư thừa, tồn hàng. Tuy nhiên gần đây, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã bắt đầu chuyển hướng đầu tư nhà ở giá rẻ tạo nên những tín hiệu tích cực cho thị trường. Quyết định đầu tư vào phân khúc giá rẻ hiện đang được đánh giá rất cao do nhu cầu thị trường phân khúc này vô cùng lớn. Giá cả chính là yếu tố quan trọng liên quan tới rất nhiều vấn đề khác vì thế cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định xuống tiền đầu tư để đạt được lợi nhuận tối đa.

Xem thêm:

Leave a Comment