Nắm trong tay 3 quy tắc phong thủy nhà ở quan trọng

Phong thủy nhà ở được đánh giá là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn mua nhà hoặc ngay trong nhà bạn đang sinh sống. Nắm trong tay 3 quy tắc phong thủy nhà ở quan trọng dưới đây giúp bạn có sự lựa chọn xây dựng nhà ở phù hợp…

1. Quy tắc phong thủy nhà ở về cửa chính trong ngôi nhà

Theo quan niệm phong thủy dương trạch, cửa chính có yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng lớn tới phong thủy của toàn bộ căn nhà. Cửa chính, phòng bếp, phòng ngủ là tam yếu của ngôi nhà. Cửa chính là nơi dòng khí lưu thông từ bên ngoài vào ngôi nhà, đón được khí tốt thì dương trạch sẽ tốt, đón vận khí xấu thì dương trạch xấu. Do vậy bạn cần chú ý một số quy tắc phong thủy quan trọng đối với cửa chính như sau:

– Thứ nhất chọn hướng cửa chính: Nếu dựa theo phương pháp Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh cửa chính phải đặt ở cung Diên Niên hoặc Sinh khí mới có thể đón được nhiều vượng khí đến ngôi nhà.

– Để tính toán nên áp dụng phương pháp huyền không phi tinh đồng thời cửa chính phải được thu sơn hoa cát để gặp thủy vượng tài.

– Áp dụng phương pháp Linh chính quái khí, đây cũng là một trong những phương pháp huyền không phi tinh. Tức là cửa chính dù hướng đường hay hướng thủy thì đều thu Linh thần quẻ khí. Nếu thực sơn thực địa thì thu Chính thần quẻ khí.

Nắm trong tay 3 quy tắc phong thủy nhà ở quan trọng
Phong thủy nhà ở được đánh giá là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn mua nhà

2. Quy tắc phong thủy nhà ở về hướng nhà

Theo phong thủy dương trạch cát hay hung sẽ phụ thuộc nhiều vào việc lựa chọn hướng nhà, hướng cát thì gia trạch cát, chọn nhầm hướng hung thì gia trạch hung

Nắm trong tay 3 quy tắc phong thủy nhà ở quan trọng
phong thủy dương trạch cát hay hung sẽ phụ thuộc nhiều vào việc lựa chọn hướng nhà

Còn theo quan niệm phong thủy dương trạch, việc chọn hướng nhà không phải là hướng cửa chính là là hướng của toàn bộ ngôi nhà. Quy tắc phong thủy toàn bộ ngôi nhà cho hướng nhà vượng theo phương pháp Tam nguyên cửu vận huyền không phi tinh chia thành 2 kiểu sau:

– Hướng thu sơn thu thủy tức gặp núi gặp sông: đây là phương pháp có liên quan tới Linh thần, chính thần. Ví dụ: Bát vận từ năm 2004 đến 2023 phương Linh thần sẽ nằm ở phía Đông Bắc, còn hướng Tây Nam là chính thần. Do vậy nếu phía Đông Bắc có đường hoặc sông thì vượng tài chi trạch còn Sông ở hướng Tây Nam thì gia trạch sẽ gặp nhiều bất lợi hay rủi ro.  

– Vượng sơn vượng hướng: đây là phương pháp có liên quan tới huyền không phi tinh. Ví dụ bát vận vượng sơn vượng hướng nghĩa là nhà tọa Tây nam hướng mão, hiên nhà sẽ nằm ở phía Đông Bắc. Nếu hướng Đông Bắc có sông thì vượng tài chi trạch.

3. Quy tắc phong thủy nhà ở về các phòng ở

Theo quan niệm phong thủy nhà ở cần phải vuông vức, gọn gàng, sạch sẽ, đặc biệt tối kỵ nhà hình tam giác hoặc bát giác hay còn gọi tam sửng bát giác.  Xây dựng nhà cửa vuông vắn thì con cái hiếu thuận, đàn ông nhanh thăng tiến, đàn bà đoan trang. Ngược lại nhà méo mó, nghiêng lệch thì tâm linh con người sẽ luôn lo lắng, bất an.

Một số quy tắc phong thủy nhà ở quan trọng dưới đây chắc chắn sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn tham khảo trước khi làm nhà. Phong thủy tốt sẽ mang tới nhiều đại cát, đại lợi cho toàn thể gia đình vì vậy bạn cần quan tâm chú ý.

Xem thêm:

Leave a Comment