Năm 2019: Những thị trường bất động sản cao cấp có triển vọng tăng giá mạnh

Trong báo cáo của công ty bất động sản quốc tế Knight Frank, các thành phố lớn của châu Âu như Madrid, Berlin và Paris sẽ là những thị trường dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giá nhà ở cao cấp. Được biết trong năm 2019, mức tăng sẽ dao động khoảng 6% trong năm.

Cũng trong báo cáo công bố mới đây của Knight Frank có dự báo bức tranh thị trường bất động sản cao cấp toàn cầu trong năm 2019 sẽ không mấy khả quan. Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến triển vọng tăng giá nhà ở cao cấp không tươi sáng là do tăng cường các quy định, luật bất động sản, chi phí tài chính gia tăng, tâm lý không chắc chắn xung quanh sự kiện Brexit. Chưa kể một lượng lớn nguồn cung nhà mới gia nhập thị trường… cũng là lý do khiến việc tăng giá nhà ở cao cấp càng trở nên khó khăn.

Năm 2019: Những thị trường bất động sản cao cấp có triển vọng tăng giá mạnh

Thời điểm hiện tại, thị trường toàn cầu vẫn có những điểm đáng lưu ý. Theo các chuyên gia cho biết, trong số 15 thành phố được khảo sát, các thành phố lớn ở châu Âu như Madrid, Berlin và Paris là những thị trường dẫn đầu về triển vọng tăng giá trong năm 2019.

Dự kiến mức tăng đạt 6%. Tuy có giảm nhẹ so với năm 2018 nhưng đây vẫn là tín hiệu tích cực, đặc biệt là trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế yếu hơn và tình hình chính trị không chắc chắn sau Brexit.

Bên cạnh đó, giá bất động sản cao cấp cũng được dự báo tăng ở một số thành phố như: tăng 5% ở Miami, 3% ở Vancouver, 2% ở Los Angeles và Sydney, 1% ở Geneva, Melbourne và London. Ngoài ra, hai thị trường như New York và Singapore vẫn duy trì sự ổn định.

Còn tại Hồng Kông – một trong những thị trường có giá bất động sản đắt đỏ nhất thế giới đang cho thấy mức tăng trưởng cao nhất. Tuy nhiên trong năm 2019, theo Knight Frank, giá bất động sản cao cấp có thể giảm tới 10%. Ngoài Hồng Kông, một số thị trường khác cũng được dự báo giảm như: Mumbai (5%) và Dubai (2,4%).

Bên cạnh đó, báo cáo của Knight Frank cũng tiết lộ các thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh nhất trong vòng 10 năm qua. Cụ thể là Vancouver tăng 101,5%, Sydney tăng 60%. New York tăng 15,2%.

Trong báo cáo của Knight Frank cũng đã chỉ ra một số sự kiện quan trọng trong năm 2019 có thể ảnh hưởng đến thị trường bất động sản nhà ở cao cấp như Anh chính thức rời EU vào cuối tháng 3 tới hay những thay đổi về thuế, tín dụng BĐS ở Mumbai, Hồng Kông và Mỹ.

Báo cáo cũng dự báo trong năm tới sẽ có thêm nhiều thành phố tham gia vào thị trường BĐS siêu cao cấp. Các thành phố San Francisco, Chicago, Dallas, Bắc Kinh và Thượng Hải dự kiến sẽ ghi nhận ít nhất 3 giao dịch nhà ở có giá trên 25 triệu USD mỗi năm.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment