Năm 2019: Đầu tư bất động sản vùng ven vẫn là sự lựa chọn ưu tiên

Hiện nay, nếu so với các kênh đầu tư khác, bất động sản vung ven vẫn được xem là kênh trú ẩn an toàn đối với các nhà đầu tư. Với những ưu điểm nổi bật như lợi nhuận cao, thanh khoản tốt, phân khúc bất động sản này vẫn là sự lựa chọn tốt.

Chuyển hướng đầu tư

So với các kênh đầu tư khác hiện nay, thì bất động sản vẫn được xem là kênh đầu tư an toàn. Cụ thể, thị chứng khoán hiện nay khá ảm đạm, thanh khoản thấp.

Trong khi đó, thị trường ngoại tệ đang khiến các nhà đầu tư khổ sở vì cơn bão tỷ giá. Đã có lúc tỷ giá VND/USD tăng lên mức kỷ lục: 22.638 đồng/1 USD, buộc Ngân hàng Nhà nước phải ra tay can thiệp để giữ sự ổn định.

Còn thị trường vàng ở thời điểm hiện tại cũng tỏ khá im ắng. Hiện giá vàng vẫn trụ vững quanh vùng 36,8 triệu đồng/lượng và dự báo không có nhiều biến động.

Với gửi tiết kiệm ở ngân hàng, hiện nay các nhà đầu tư cũng không còn mấy mặn mà do lãi suất của các ngân hàng khá thấp, chỉ từ 4,5-5%/năm đối với kỳ gửi ngắn hạn và từ 6,5 – 7%/năm nếu gửi dài hạn.

Nếu so sánh tổng thể, rõ ràng hiện nay, bất động sản vẫn là sự lựa chọn đầu tư an toàn và sinh lời cao. Chưa kể hiện nay, nhu cầu nhà ở của người Việt vẫn đang rất lớn nên đây được xem là những yếu tố giúp thị trường bất động sản luôn rất sôi động.

Điều này được minh chứng rõ rệt khi ngày càng nhiều các nhà đầu tư ngoại ồ ạt đổ vốn vào thị trường trong nước. Dòng vốn FDI “chảy” vào lĩnh vực này luôn dẫn đầu trong những năm gần đây.

Cơ hội để bất động sản vùng ven “cất cánh”

Một điều dễ nhận thấy đó là hạ tầng giao thông – xã hội phát triển đã khiến thị trường bất động sản ở những đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM ngày càng phát triển mạnh. Thậm chí thời gian qua, ngay cả những khu vực vùng ven cũng để lại những dấu ấn trên thị trường. Cơn sốt đất diễn ra trong thời gian dài khiến cho giá và tính thanh khoản đều tăng cao.

Với sự phát triển của hệ thống hạ tầng, thời gian vừa qua, thị trường bất động sản ở các đô thị lớn như Hà Nội, Tp.HCM đã có những bước phát triển rất nhanh. Tại khu vực phía Nam, các tỉnh giáp ranh Tp.HCM như Đồng Nai, Bình Dương thị trường cũng diễn biến hết sức sôi động, cả mặt bằng giá và tính thanh khoản đều tăng cao.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong thời gian tới bất động sản vùng ven sẽ ngày càng phát triển do hạ tầng giao thông ngày càng được hoàn thiện, khả năng kết nối cao. Đặc biệt, phân khúc đất nền vẫn được dự báo là kênh đầu tư ưu tiên trong nửa cuối năm 2018.

Thời gian qua trên thị trường có dấu hiệu chững lại nhưng đất nền vùng ven vẫn đạt mức tăng trưởng khá tốt. Ghi nhận tại một số khu vực như TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương), TP. Biên Hòa (Đồng Nai)… mức giá đất nền đã tăng 30-50% so với hồi đầu năm 2018.

Đặc biệt thời gian gần đây, nhiều Tập đoàn lớn như Lotte, Auchan, Amata, Berjaya, Shing Mark… đã liên tục rót vốn vào đầu tư dự án tại Biên Hòa. Có thể nói, việc xây dựng sân bay quốc tế Long Thành cũng giúp bất động sản Biên Hòa hưởng lợi, mở hướng phát triển về phía Nam và phía Đông – khu vực giáp với TP.HCM. Hàng loạt công trình nhà cao tầng, trung tâm thương mại… mọc lên đã khiến diện mạo đô thị đang từng ngày thay đổi và phát triển.

Đánh giá về thị trường bất động sản vùng ven trong thời gian tới, các chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh quỹ đất TP.HCM ngày càng khan hiếm, điều này sẽ mở ra cơ hội rất lớn cho thị trường bất động sản Biên Hòa, Long Thành và Nhơn Trạch. Trong tương lai không xa khi hạ tầng phát triển hoàn chỉnh, với những ưu điểm nổi trội, giá đất những khu vực này sẽ nhanh chóng bắt kịp với giá Quận 9, Thủ Đức ở TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment