Năm 2019: Có tiền nên mua chung cư cho thuê hay gửi tiết kiệm

Hiện tại bạn đang có một khoản tiền khá lớn và muốn đầu tư sinh lời. Nhưng với mức lãi suất ngân hàng ngày càng giảm thì dường như đây không phải là sự lựa chọn tối ưu với những người thích kinh doanh.

Tuy nhiên với khoản tiền đó, nếu đầu tư vào bất động sản bạn sẽ thu lại nhiều lợi nhuận. Đây cũng chính là lí do khiến cho thị trường bất động sản ngày càng hấp dẫn và trở nên sôi động.

Vậy trong năm 2019 có tiền tích lũy nên mua chung cư cho thuê hay gửi tiết kiệm?

Mua chung cư cho thuê hay gửi tiết kiệm

Một trong những ưu điểm của việc gửi tiết kiệm ngân hàng là tính an toàn cao, nhưng đây là hình thức đầu tư kém hiệu quả nhất. Nếu mua căn hộ cho thuê lại sẽ “đẻ” lãi nhiều hơn, vì giá trị đồng tiền không bị “bốc hơi” do lạm phát. Ngoài ra nếu thị trường bất động sản đang ở thời điểm mua bán sôi động, chủ đầu tư có thể bán. Khoản tiền thu về sẽ rất lớn.

Năm 2019: Có tiền nên mua chung cư cho thuê hay gửi tiết kiệm

Mặc dù vẫn có nhiều người chọn hình thức gửi ngân hàng. Anh Trung (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đây là cách đầu tư chuẩn nhất, vì lãi suất thu về có thể bằng hoặc cao hơn tiền thuê nhà. Đồng thời, nếu bạn cần tiền gấp thì có thể rút bất cứ lúc nào. Còn nếu cho thuê, sau này bạn sẽ phải mất một khoản phí bảo trì không nhỏ nếu nhà xuống cấp.

Vậy có nên mua căn hộ cho thuê?

Với các chủ đầu tư bất động sản thì mua căn hộ cho thuê, hay đầu tư căn hộ cho thuê là xu hướng kinh doanh sinh lời ổn định và lâu dài. Mặc dù ở loại hình kinh doanh này, sẽ không sinh lời ồ ạt nhưng luôn đảm bảo được việc hoàn vốn và mang về nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, Thông thường số tiền cho thuê sẽ có giá khoảng từ 0,5%-0,7% giá trị căn hộ.

So với gửi tiết kiệm ở ngân hàng thì khoản lời này nhỉnh hơn. Theo các chuyên gia kinh tê thì đầu tư theo xu hướng này khá thông minh và phù hợp nếu bạn muốn vừa tích lũy, vừa sinh lời từ tài sản. Nếu bạn muốn kinh doanh, đầu tư theo hình thức này thì tốt nhất bạn nên chọn mua các căn hộ đã hoàn thiện.

Vì đây sẽ là lựa chọn an toàn và ổn định nhất. Căn hộ đã hoàn thiện là sản phẩm có thể khai thác cho thuê ngay lập tức, đảm bảo sinh lời ngay khi mua.

Cùng với một vị trí, nhưng chi phí đầu tư chi căn hộ đã hoàn thiện chiếm 20-50% so với việc sở hữu bất động sản khác như nhà phố hay biệt thự. Chủ nhà cũng không phải mất thời gian cho việc chăm sóc và quản lí bất động sản vì việc này đã có chủ đầu tư làm.

Vấn đề thanh khoản của loại hình căn hộ này tốt hơn các sản phẩm khác như căn hộ đang xây, đất nền, biệt thự… Ngoài ra, nhu cầu sử dụng loại hình căn hộ này vẫn rất lớn, giá cả vừa phải và gần như ít rủi ro.

Như vậy, với bài toán so sánh này, phương án mua chung cư cho thuê có phần có lợi hơn gửi tiết kiệm ngân hàng hưởng lãi suất. Bởi người đầu tư không những thu lợi nhuận được hàng tháng mà giá trị tài sản của họ có thể gia tăng theo thời gian, cao hơn gửi tiết kiệm, nhất là trong điều kiện thị trường địa ốc đang sôi động và hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment