Năm 2019, có nên hay không Đầu tư đất nền tỉnh lẻ?

Đầu tư đất nền tỉnh lẻ đã và đang trở thành xu hướng đầu tư được đông đảo nhà đầu tư lựa chọn. Trong bối cảnh diện tích đất nền tại khu vực trung tâm các thành phố lớn ngày càng khan hiếm, sự chuyển dịch sang các vùng lân cận vừa mang tới cơ hội đầu tư mới vừa góp phần thúc đẩy thị trường phát triển đồng đều hơn. Liệu năm Kỷ Hợi 2019 có là năm thuận lợi cho phát triển thị trường đất nền tỉnh lẻ?

Ở các địa phương lân cận thành phố lớn, phân khúc đất nền tiếp tục là sản phẩm chủ đạo dẫn dắt thị trường. Theo ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, ở các địa phương lân cận Tp HCM và Hà Nội đã và đang trong thời kỳ phát triển kinh tế, công nghiệp, đô thị mạnh mẽ. Đây chính là tiền đề quan trọng cho phát triển các sản phẩm bất động sản, nhất là các sản phẩm shophouse giá rẻ và nhà ở xã hội.

Năm 2019, có nên hay không Đầu tư đất nền tỉnh lẻ?
Năm 2019, có nên hay không Đầu tư đất nền tỉnh lẻ?

Khảo sát giá căn hộ thương mại tại một số tỉnh thành phố không thuộc diện đô thị đặc biệt, mặt bằng giá chỉ dao động từ 10 triệu đến 15 triệu/m2.

Cụ thể tại khu vực tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu phân khúc đất nền có khả năng hấp thụ khá tốt. So với mặt bằng giá chung, bất động sản liền thổ ở đây còn khá mềm nhưng tiềm năng tăng giá trong tương lai là rất lớn. Nếu nhà đất ở ngay vùng ven thành phố HCM ghi nhận mức tăng giá cao và khó có thể mua được ở mức giá dưới 1 tỷ đồng/lô nền thì với 1 tỷ đồng nhà đầu tư sẽ có nhiều hơn sự lựa chọn ở thị trường đất nền tỉnh lẻ.

Năm 2019, có nên hay không Đầu tư đất nền tỉnh lẻ?
Đầu tư đất nền tỉnh lẻ: tỷ lệ mua đầu tư rất cao

Ông Đính cũng chia sẻ, khu vực Vân Đồn và Phú Quốc hiện tại không còn hiện tượng sốt đất giá ảo hay bong bóng nhưng khả năng tăng trưởng rất tốt nhờ sự thuận lợi cho phát triển du lịch. Đặc biệt cơ sở hạ tầng cũng được đầu tư mạnh mẽ. Ngoài ra những thương vụ mua bán – chuyển đổi chủ đầu tư ở các dự án bất động sản năm 2019 sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Từ đây ông Đính đưa ra những cảnh báo cho nhà đầu tư cần xem xét và phân bổ hợp lý theo giai đoạn phê duyệt các dự án mới. Hạn chế phê duyệt ồ ạt gây nên tình trạng dư thừa nguồn cung.

Xem thêm:

Leave a Comment