Năm 2018: Điểm mặt những thị trường bất động sản đắt nhất Châu Á

Mới đây, ngân hàng Julius Baer đã tiết lộ 11 thị trường bất động sản nhà ở có giá cao nhất châu Á năm 2018. Trong danh sách này, Hồng Kông tiếp tục giữ vị trị đầu bảng.

Theo khảo sát của ngân hàng Julius Baer, nhà thuộc phân khúc cao cấp tại thị trường Hồng Kông có giá bán trung bình 54.307 USD/m2. So với năm 2017, giá nhà đã tăng tăng 5,26%.

Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân khiến giá nhà cao cấp ở Hồng Kông tăng cao là do các biện pháp kiểm soát vốn nghiêm ngặt và những thay đổi trong quy tắc tính thuế đã không thể ngăn cản dòng vốn từ Trung Quốc chảy vào thị trường nhà đất Hồng Kông. Chính dòng vốn đầu tư ồ ạt cùng với nguồn cung hạn chế đã khiến giá nhà cao cấp tiếp tục leo thang.

Năm 2018: Điểm mặt những thị trường bất động sản đắt nhất Châu Á

Tuy nhiên, Julius Baer cho rằng, việc các ngân hàng lớn nâng lãi suất cơ bản trong thời gian gần đây sẽ khiến lãi suất thế chấp tăng lên, ảnh hưởng đến tâm lý thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, mức độ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý người mua nhà sẽ phụ thuộc vào mức độ tăng lãi suất trong tương lai.

Hiện tại, giá nhà ở Hồng Kông đang cao hơn rất nhiều so với thành phố đắt đỏ thứ hai trong danh sách là Tokyo. Theo đó, giá nhà trung bình tại thủ đô Nhật Bản hiện đang dao động khoảng 40.878 USD/m2. So với năm 2017, giá bán có giảm nhẹ 1,18%.

Đứng thứ 3 trong danh sách những thị trường ở Châu Á có giá bất động sản đắt đỏ là Singapore, với giá nhà đạt 26.528 USD/m2, tăng 6,88% so với năm 2017. Đứng thứ tư trong danh sách này là Thượng Hải. Hiện giá nhà trung bình ở quốc gia này đạt khoảng 25.442 USD/m2, tăng 19,03%.

Góp mặt trong top 5 các thành phố đắt đỏ nhất Châu Á là Đài Bắc. Giá nhà ở đây ước khoảng 22.817 USD/m2, tăng 5,24%.

Tiếp theo là các thành phố: Seoul, Mumbai, Bangkok, Jakarta, Manila và Kuala Lumpur lần lượt chiếm các vị trí còn lại trong top 11.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment