Muốn bán nhà cho người nước ngoài cần lưu ý điều gì?

Nhu cầu mua nhà của người nước ngoài ở Việt Nam đang ngày lớn. Tuy nhiên, không ít người lại gặp khó khăn khi bán nhà cho người nước ngoài bởi một số rào cản nhất định. Vậy để giao dịch nhà đất thành công với khách nước ngoài, bạn cần nhớ kỹ 6 điều này.

Giao tiếp được với người nước ngoài

Một trong những yếu tố quan trọng để có thể bán nhà cho nước ngoài là bạn phải biết giao tiếp với họ. Không nhất thiết phải giao tiếp tốt nhưng cần đảm bảo đủ để hai bên có thể hiểu nhau. Đơn giản bởi trong quá trình giao dịch sẽ có nhiều sự cố và vấn đề phát sinh xảy ra trong khi giao dịch với người nước ngoài. Rõ ràng, khả năng ngoại ngữ tốt sẽ là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội làm ăn, với các khách hàng và đối tác nước ngoài.

Muốn bán nhà cho người nước ngoài cần lưu ý điều gì?
Muốn bán nhà cho người nước ngoài cần lưu ý điều gì?

Trong buôn bán phải giữ chữ tín

Đa phần những người nước ngoài thường thích chữ tín, và trung thực trong kính doanh. Do đó, trong quá trình làm việc chung, bạn cần phải để ý yếu tố này. Tuyệt đối không nên lợi dụng họ là người nước ngoài mà kê giá, tăng giá nhà đất tùy ý.

Đã lên lịch hẹn thì đừng sai giờ!

Những vị khách nước ngoài thường làm việc rất nghiêm túc và đúng giờ. Vì vậy, nếu bạn đến trễ sẽ khiến họ không hài lòng, thậm chí sẽ không muốn đàm phán, giao dịch mua bán nữa. Do đó, việc bạn đến đúng giờ sẽ là điểm cộng cho bạn trong cách làm việc. Lưu ý trong trường hợp bất đắc dĩ bạn phải đến muộn hãy nhắn tin để vị khách biết rằng, bạn cũng tôn trọng thời gian giống họ.

Giấy tờ mua bán nhà đất phải làm chính xác

Vì là người nước ngoài nên nhiều khi họ không thể hiểu được những vấn đề, thủ tục mua bán nhà đất tại Việt Nam, do đó bạn phải làm việc rõ ràng ngay từ đầu. Điều gì không chắc chắn thì không nên nói. Vì nếu đã lỡ nói thì sẽ khó rút lại được vì những người nước ngoài sẽ đánh giá bạn là người làm việc không rõ ràng, dứt khoát. Điều này ít nhiều có thể ảnh hưởng đến sự thành công trong quá trình giao dịch mua bán.

Bên cạnh đó, các thủ tục giấy tờ nhà đất cần phải làm một cách chuẩn xác. Bạn không thể chốt giao dịch với khách hàng khi mà các điều khoản, thông tin, điều kiện để cấu thành một giao dịch không đủ. Tùy vào từng loại hình bất động sản mà hậu quả và rắc rối xảy ra sẽ không lường trước được.

Không sử dụng chiêu trò lừa đảo

Trong trường hợp này, nếu bạn sử dụng mánh khóe để gian lận và ăn tiền của họ, người khách nước ngoài có thể sẽ quy chụp với những suy nghĩ không hề tốt về người Việt Nam và một ngành nghề nào đó. Do đó, công việc nên làm của một nhân viên môi giới bất động sản là hãy chăm sóc khách hàng làm sao mà khi họ cần đến bất động sản, người đầu tiên họ tin cậy và nhớ đến chính là bạn.

Hi vọng những kiến thức ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chào bán bất động sản nói chung và giao dịch với người nước ngoài nước riêng.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment