Mua nhà thứ cấp được hưởng những lợi ích gì?

Mua nhà thứ cấp hay còn gọi căn hộ chung cư có sẵn bên cạnh những rủi ro về chất lượng, hạn chế tiện ích thì có rất nhiều lợi ích người mua nhận được. Mua căn hộ có sẵn đầy đủ tính pháp lý sẽ mang lại cho người mua 5 lợi ích như sau:

5 lợi ích khi mua nhà thứ cấp

– Mua nhà thứ cấp có thể chuyển tới ở ngay

Ưu điểm khi giao dịch mua bán căn hộ có sẵn chính là việc bạn có thể chuyển tới ở ngay mà không mất thời gian chờ đợi xây dựng. Người mua cũng có thể cho thuê lại để phát sinh thu nhập ngay sau đó.

Người mua căn hộ có sẵn không phải chịu những rủi ro về mặt pháp lý, người mua sơ cấp từ khi căn hộ chỉ có trên giấy tờ, không biết được mức độ hoàn thiện hay chất lượng của công trình xây dựng, … Tài sản thứ cấp là tài sản đã hiện hữu dòng tiền đầu tư có thể luân chuyển liên tục thông qua khối tài sản này.

– Mua nhà thứ cấp giúp giảm thiểu chi phí mua nhà

Nếu như so sánh giữa mua nhà mới từ chủ đầu tư với việc mua nhà thứ cấp thì tất nhiên người mua sẽ phải trả nhiều chi phí cho căn hộ mới hơn vì giá trị của căn hộ chung cư mới này bao gồm rất nhiều chi phí như: chi phí đầu tư xây dựng ban đầu, chi phí quảng cáo, chi phí chôn vốn trong trường hợp chậm tiến độ xây dựng, lãi vay hàng tháng mà chủ đầu tư phải trả hay chi phí rủi ro nếu chẳng may chủ đầu tư tuyên bố phá sản hoặc bị ngân hàng tịch thu.

Trong khi đó người mua lựa chọn mua nhà thứ cấp có nhiều cơ hội để thỏa thuận giá cả gần nhất với mức giá trị thực của tài sản tại thời điểm mua cũng như giảm tối đa chi phí phát sinh nêu trên.

Mua nhà thứ cấp được hưởng những lợi ích gì?
Mua nhà thứ cấp có thể chuyển tới ở ngay

– Ưu thế trong thương lượng giá cả

Lựa chọn mua nhà thứ cấp sẽ mang tới lợi thế cho người mua trong việc thương lượng giá cả. Việc chiếm ưu thế trong thương lượng là bởi căn hộ có sẵn người mua sẽ kiểm tra thẩm định chất lượng tốt hơn, nắm được nhu cầu muốn bán của người mua để dễ dàng tạo nên lợi thế. Nhất là những chủ nhà muốn bán nhà gấp vì vấn đề sức khỏe, vấn đề tài chính cá nhân, hôn nhân, … Lúc này người bán sẽ dễ dàng chấp thuận mức giá hợp lý mà bạn đưa ra hơn.

– Lợi thế về cộng đồng dân cư hình thành sẵn

Các sản phẩm nhà ở thứ cấp thường nằm trong các khu vực dân cư đã ổn định và nề nếp. Không gian sống xung quanh những ngôi nhà ở thứ cấp này phản ánh rõ nét thông qua sinh hoạt hay cuộc sống của người dân xung quanh. Một cộng đồng dân cư hiện hữu giúp người mua dễ dàng xác định lựa chọn cộng đồng dân cư có thích hợp với mình hay không

Mua nhà thứ cấp được hưởng những lợi ích gì?
Ưu thế về tính pháp lý căn hộ chung cư/nhà ở

– Ưu thế về tính pháp lý căn hộ chung cư/nhà ở

Quyết định đầu tư mua nhà thứ cấp sẽ giúp người mua tránh được rủi ro về tính pháp lý bởi thông thường các dự án đã bàn giao cho khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý chứng nhận sở hữu.

Tóm lại việc mua bán căn hộ thứ cấp, mua nhà thứ cấp sẽ linh động hơn cho cả người bán lẫn người mua bởi cả 2 bên rất dễ dàng để đàm phán về quyền lợi và trách nhiệm phù hợp nhất cho cả 2 bên.

Xem thêm:

Leave a Comment