Mua nhà mới xây cần lưu ý gì theo phong thủy?

Bạn đang có dự định mua nhà mới xây hoặc biệt thự mới nhưng vẫn còn băn khoăn chưa biết cách lựa chọn cần tránh những điều gì để hợp phong thủy. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về vấn đề mua nhà mới xây và những lưu ý theo phong thủy..

Mua nhà mới xây cần lưu ý gì theo phong thủy?

Lựa chọn hướng nhà

Việc đầu tiên các chuyên gia phong thủy khuyên bạn khi mua nhà mới xây chính là việc lựa chọn hướng nhà. Hướng của ngôi nhà là hướng chính, địa khí quyết định tới khả năng mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ hay không?

Ngôi nhà có sân sau thoáng rộng hơn sân trước bạn nên lựa chọn, bởi không chỉ giúp ngôi nhà có tầm nhìn đẹp, không gian thư thái mà còn mang tới nhiều tài lộc cho gia chủ. Tùy theo tuổi, mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp.

Mua nhà mới xây cần lưu ý gì theo phong thủy?
Ngôi nhà có sân sau thoáng rộng hơn sân trước bạn nên lựa chọn

Tỷ lệ của cửa chính

Bên cạnh hướng nhà, gia chủ nên xem xét tới tỷ lệ của cửa chính sao cho có sự hài hòa với tổng thể ngôi nhà. Cửa chính không nên quá bé hoặc quá to để tránh hao hụt tài sản cho gia đình bạn. Đặc biệt tại khu vực cửa chính nên trồng thêm các chậu cây xanh để giúp khí lưu thông tốt hơn. Đối với những ngôi nhà gần đường cần có khoảng trống trước cửa tránh nhà sát đường.

Về kiểu dáng thiết kế của ngôi nhà

Đây là một trong những yếu tố được gia chủ quan tâm trước khi lựa chọn mua. Theo các chuyên gia phong thủy xây nhà hiện nay thường có quá nhiều góc cạnh và cột nên vô tình phát ra những nguồn năng lượng xấu, rất tối kỵ trong phong thủy.

Nên tránh những ngôi nhà được xây dựng bị đường hoặc ngõ dài đâm thẳng trước cửa hoặc hành lang chĩa thẳng vào cửa phòng. Những cấu trúc hình tam giác như đòn tay mái nhà hàng xóm chĩa thẳng vào cửa sổ hoặc cửa chính đều mang tới rủi ro cho gia đình bạn.

Mua nhà mới xây cần lưu ý gì theo phong thủy?
tỷ lệ của cửa chính sao cho có sự hài hòa với tổng thể ngôi nhà

Khu vực phòng bếp

Bếp nấu nướng cần tránh ngôi nhà có thiết kế nhà bếp ở bên phải cửa chính tính từ ngoài vào nhà vì năng lượng khí sẽ tích tụ ở đây không tốt cho gia chủ. Phòng bếp không nên đặt ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà sẽ gây thất thoát tài chính.

Xem thêm:

Leave a Comment