Mua nhà Hà Nội cũ cần lưu ý những điều gì?

Bên cạnh lợi thế về giá, mua nhà Hà Nội đã và đang trở thành xu hướng lựa chọn nhà ở ưa chuộng của đối tượng có mức thu nhập trung bình thấp. Để mua nhà Hà Nội cũ tốt nhất bạn cần xem xét kỹ về cả vị trí, giá cả, điều kiện giao thông tiện ích hay tiêu chí liên quan tới phong thủy của ngôi nhà ….

Lựa chọn mua nhà Hà Nội cũ nếu không có sự xem xét tính toán cẩn trọng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sau này của gia đình bạn. Để hạn chế những tổn thất khi mua nhà cũ, trước khi quyết định mua bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Mua nhà Hà Nội cũ cần lưu ý những điều gì?

Tìm kỹ về lịch sử của ngôi nhà

Với trường hợp chọn mua nhà Hà Nội cũ của người quen biết như bạn bè, anh em họ hàng thì bạn không cần quá lo lắng nhiều về nguồn gốc của ngôi nhà đó. Tuy nhiên nếu chọn mua nhà của người xa lạ, chưa biết rõ lịch sử của ngôi nhà ra sao bạn cần tìm hiểu kỹ về nó.

Một số thông tin về ngôi nhà bạn cần tìm hiểu qua người bán nhà, hàng xóm, môi giới nhà đất, … như sau:

– Chủ nhà trước của ngôi nhà là ai?

– Tại sao người cũ lại chuyển nhà?

– Ngôi nhà được xây dựng từ năm nào?

– Đã từng xảy ra sự cố gì về ngôi nhà trước đó hay chưa? Chẳng hạn như tai nạn, hỏa hoạn, có người chết trong nhà, …

– Ngôi nhà có thuộc diện quy hoạch, giải tỏa, thế chấp hay không?

Mua nhà Hà Nội cũ tốt là việc bạn chọn mua được ngôi nhà mà chủ cũ vừa được thăng chức, trúng số hay làm ăn khấm khá chuyển tới nhà to đẹp hơn sẽ may mắn và có nhiều nguồn năng lượng tích cực.

Mua nhà cũ không tốt tức là bạn mua phải ngôi nhà mà chủ trước từng gặp những rắc rối, xui xẻo phải bán nhà tức là bạn đã mua những rắc rối vào gia đình mình.

Chẳng hạn như nhà cũ được bán từ người mắc bệnh tật, người phá sản, người mới ly hôn, … sẽ không tốt hay gia chủ cũ từng vướng vào những tranh chấp, nợ nần, … nếu mua không cẩn thận bạn sẽ rước họa vào thân.

Mua nhà Hà Nội cũ cần lưu ý những điều gì?
Mua nhà Hà Nội cũ cần lưu ý những điều gì?

Chú ý về vị trí của ngôi nhà

Dù bạn chọn mua nhà mới hay nhà cũ đều cần quan tâm rất lớn tới tiêu chí về vị trí của ngôi nhà đó. Thông thường theo lời quảng cáo từ môi giới nhà đất vị trí của ngôi nhà thường ở những vị trí tốt nhằm tăng giá trị ngôi nhà. Tuy nhiên những vị trí ngôi nhà tốt hay xấu đều được quyết định bởi cơ sở hạ tầng xung quanh, phong thủy, tiện ích, là vùng trung tâm hay vùng ven, …

Mua nhà Hà Nội cũ ở vị trí tốt tức là nằm tại các khu vực có hệ thống giao thông thuận lợi, gần các tiện ích như bệnh viện, trường học, công viên, … và đảm bảo về yếu tố phong thủy.

Còn với ngôi nhà vị trí không tốt các chuyên gia phong thủy lưu ý không nên chọn mua

+ Nhà ngay cạnh hoặc gần đường sắt

+ Nhà ở vị trí ngã ba

+ Nhà bị che chắn tầm nhìn bởi các tòa nhà khác

+ Nhà gần chùa, đền, miếu thờ, …

+ Nhà nằm trên vị trí có đường dốc xuống

+ Tránh chọn ngôi nhà có minh đường nhỏ, hẹp.

Chú ý về hướng của ngôi nhà

Hướng của ngôi nhà đảm bảo về yếu tố phong thủy khi chọn mua nhà Hà Nội cũ. Sau quá trình tìm hiểu kỹ về lịch sử ngôi nhà, giá cả thì người mua cần chú ý tới hướng nhà. 2 hướng nhà cần đặc biệt lưu tâm là hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc. Các chuyên gia phong thủy cho rằng những ngôi nhà hướng Tây Nam là hướng của trời còn những ngôi nhà hướng Tây Bắc là hướng của mẹ.

Nếu chọn nhà hướng Tây nam bạn cần chú ý không nên có ngọn lửa bởi dương khí của hướng này rất mạnh có thể tạo nên khó khăn cho gia đình

Nếu chọn hướng Tây bắc là hướng của người phụ nữ vì thế không nên có phòng tắm hay kho chứa rất dễ gây trắc trở trong cuộc sống hôn nhân.

Mua nhà Hà Nội cũ cần lưu ý những điều gì?
Chú ý tới môi trường sống, hàng xóm xung quanh ngôi nhà

Chú ý tới môi trường sống, hàng xóm xung quanh ngôi nhà

Khi có sự hòa hợp giữa đất và con người tạo nên lợi thế rất tốt về phong thủy, vì thế bạn cần xem xét kỹ yếu tố về con người, môi trường sống xung quanh ngôi nhà như: hàng xóm có thân thiện hay không? Môi trường sống xung quanh ngôi nhà có tốt không?

Về hình dáng của khu đất xây dựng nhà

Chọn mua nhà cũ bạn cũng cần khảo sát về yếu tố hình dáng của khu đất như

– Phía trước và sau ngôi nhà đó có nằm bên một ngọn đồi hay tòa nhà trước mặt hay không, nếu có là phong thủy không tốt. Còn nếu ngọn đồi hay tòa nhà nằm phía sau lưng ngôi nhà sẽ rất tốt cho gia chủ về mặt tiền tài bởi nó giống như có người chống lưng phía sau vậy

– Hình dáng của khu đất được cho là đẹp khi nó là hình vuông hay hình chữ nhật. Đằng sau cao hơn và rộng hơn đằng trước hay gọi là nở hậu sẽ mang tới điều tốt lành. Ngược lại nếu phía sau hẹp và thấp sẽ tạo nên sự khó khăn, mất mát cho gia chủ sau này.

Cách bày trí trong ngôi nhà có phù hợp với phong thủy hay không?

Mua nhà Hà Nội cũ được xây dựng sẵn thông thường người mua sẽ chú ý tới bố cục được sắp xếp trong ngôi nhà.

Cần tránh chọn một số bố cục bố trí cửa không tốt như: cửa nhà đối diện với ban công, hay cửa phòng đối diện cửa sổ, cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa sổ. Đây là bố cục gây thất thoát tiền của của gia đình.

Về vị trí phòng bếp và phòng khách người mua nhà cũng cần chú ý bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Với phòng khách cần được bố trí là phòng đầu tiên khi bước chân vào ngôi nhà và gần với cửa ra vào. Còn phòng bếp phải được đặt ở nơi kín hơn do bếp được cho là nơi cất giấu của cải, tiền bạc. Nếu mở cửa nhìn thấy kho tàng của cải thì nhà khó có thể cất giữ tiền bạc hay bị kẻ gian dòm ngó.

Trên đây là một số bí quyết cần lưu ý khi mua nhà Hà Nội cũ, nắm được các yếu tố trên bạn sẽ sớm chọn mua được ngôi nhà hoàn hảo, ưng ý nhất.

>> Mua nhà Hà Nội giá rẻ: https://landber.com/chi-tiet-tin/mua-nha-ha-noi-gia-re-o-khu-vuc-nao-co-tiem-nang-dau-tu-sinh-loi-cao.html

Leave a Comment