Mua chung cư nên chọn hướng khí nào là tốt?

Nhiều người vẫn cho rằng, cửa chính ra vào căn hộ mới là yếu tố xác định hướng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, mặt phòng khách có ban công mới là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí. Đây chính là hướng tốt nhất cho căn nhà.

Trước khi quyết định mua nhà, ngoài yếu tố vị trí, tiện ích… thì việc chọn lựa hướng nhà sẽ là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu xác định sai thì mọi tính toán, thiết kế theo phong thủy đều không chính xác và nó có thể ảnh hưởng đến gia chủ và các thành viên trong quá trình sinh sống.

Nhiều người vẫn thường nghĩ, hướng khí sẽ xác định dựa theo hướng cửa chính. Vì con người chỉ sinh sống khi qua cửa, ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa ra vào. Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia phong thủy, quan niệm này chỉ là suy nghĩ chủ quan và chỉ thấy được một phần của khí – tức phần gió hay không khí mà con người có thể cảm nhận được.

Nhưng điều đáng nói là khí tốt khó có thể cảm nhận được và ít chịu tác động bởi suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được. Theo phân tích này, hướng đón khí tốt chính là mặt phòng cách có ban công. Thông qua các máy đo đạc bằng cảm ứng cho thấy, trường khí ở ban công thường cao hơn so với cửa chính.

Do đó, việc lựa chọn hướng của căn hộ sẽ xác định dựa theo hướng ban công gần phòng khách và phần đối diện của căn hộ là tọa. Còn thực tế, hiện nay, cửa ra vào chính của căn hộ đều bị chắn bởi hành lang và căn hộ khác nên khó có thể nhận được khí bên ngoài. Chưa nói đến thiên khí, địa khí.

Để việc đo khí trong căn hộ chuẩn xác, chủ nhà nên dùng bàn đo đạc trong căn hộ chung cư. Do việc xây dựng chung cư sử dụng nhiều kết cấu bê tông cốt thép, chống nhiễu tốt, nên có thể đo bằng nhiều thiết bị khác nhau để cho kết quả đúng. Bên cạnh việc chọn hướng căn hộ, việc thiết kế nội thất chung cư cũng là điều cần thiết nó sẽ giúp cho không gian của bạn được thoải mãi, hợp lý nhất.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment