Mua căn hộ giá rẻ đã qua sử dụng – Nên hay không nên?

Mua căn hộ giá rẻ đã qua sử dụng đã và đang là phân khúc được đông đảo người mua nhà tìm kiếm. Mua nhà giá rẻ đã qua sử dụng người mua sẽ được lợi thế hơn về giá cả, đặc biệt rất phù hợp với đối tượng người dân có mức thu nhập trung bình. Tuy nhiên nếu không cân nhắc kỹ lưỡng, mua căn hộ giá rẻ đã qua sử dụng cũng khiến bạn gặp nhiều rủi ro. Vậy có nên mua căn hộ giá rẻ đã qua sử dụng hay không, bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời …

Mua căn hộ giá rẻ đã qua sử dụng – nhu cầu ngày càng lớn

Bên cạnh việc lựa chọn mua chung cư giá rẻ, nhu mua căn hộ giá rẻ luôn ở mức rất cao. Đối với các hộ gia đình có mức thu nhập trung bình hoặc thấp, việc mua nhà là vấn đề rất lớn, tìm được một chốn an cư ưng ý không phải điều dễ dàng. Với mức giá trong khoảng 1 tỷ đồng để mua một căn hộ chung cư thương mại đáp ứng được nhiều tiêu chí khó có thể mua được. Vì thế mua căn hộ giá rẻ đã qua sử dụng được coi là sản phẩm phù hợp nhất mà nhiều người hướng tới.

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra rằng có nên mua căn hộ giá rẻ đã qua sử dụng hay không? được đông đảo độc giả quan tâm.

Ghi nhận trên thực tế hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu mua nhà ở thực khó khăn trong lựa chọn mua nhà ở tại các dự án chung cư thương mại bởi mức thu nhập của đa số đối tượng này ở mức thấp. Tuy nhiên những căn hộ giá rẻ đã qua sử dụng 5 năm đến 6 năm được rao bán với mức giá tương đối phù hợp chỉ khoảng 1 tỷ đồng/căn.

Mua căn hộ giá rẻ đã qua sử dụng - Nên hay không nên?
Mua căn hộ giá rẻ đã qua sử dụng – nhu cầu ngày càng lớn

Mua căn hộ giá rẻ đã qua sử dụng – Nên hay không nên?

Bàn về vấn đề mua căn hộ giá rẻ đã sử dụng chuyên gia bất động sản Nguyễn Thành Tiến chia sẻ với bạn đọc như sau:

Cách đây 5 năm có không ít dự án bất động sản giá rẻ tại Hà Nội chỉ từ 10 triệu đồng – 13 triệu đồng/m2. Những dự án này nhanh chóng được đông đảo người mua tìm kiếm và gây sốt lớn trên thị trường. Một số dự án có thể kể tới như CT12 Văn Phú, The Sun Garden, Phúc Thịnh Tower, Kim Văn – Kim Lũ, ….

Mức giá mua nhà thời điểm này phù hợp với đông đảo người có mức thu nhập trung bình, thấp. Tuy nhiên vấn đề về chất lượng của dòng sản phẩm này vẫn luôn đặt ra câu hỏi lớn.

Hạn chế khi mua căn hộ giá rẻ qua sử dụng có thể kể đến như cơ sở hạ tầng và tiện nghi chỉ ở mức vừa đủ. Nhiều căn hộ thậm chí xảy ra tình trạng thấm dột, sinh hoạt không đảm bảo, …Nếu xác định mua loại căn hộ này bạn cần chấp nhận không quá kỳ vọng về chất lượng.

Mua căn hộ giá rẻ đã qua sử dụng - Nên hay không nên?
Hạn chế khi mua căn hộ giá rẻ qua sử dụng có thể kể đến như cơ sở hạ tầng và tiện nghi chỉ ở mức vừa đủ

Tuy nhiên không chỉ để ý đến chất lượng mà bỏ qua khảo sát địa chất. Chủ yếu mặt bằng chung của các khu chung cư giá rẻ có chênh lệch tương đối lớn. Tùy từng vị trí địa chất gia đình bạn nên đàm phán để có mức giá phù hợp nhất.

Bạn có thể đi khảo sát dân cư quanh khu vực nhà bạn có dự định mua hỏi thăm về tình trạng, để biết giá trị căn hộ hiện còn khoảng bao nhiêu % cũng như so sánh điểm hạn chế tương quan.

Mua căn hộ giá rẻ qua sử dụng tuy không có ưu thế về chất lượng nhưng bạn cần xem xét kỹ để lựa chọn tiêu chí về vị trí thuận lợi và cơ sở pháp lý đầy đủ. Yếu tố phong thủy cũng là điểm bạn cần lưu ý, lựa chọn hướng căn hộ, xem xét thiết kế bên trong để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sống của cả gia đình

Tóm lại, việc lựa chọn mua căn hộ giá rẻ đã qua sử dụng chắc chắn bạn sẽ không thể yêu cầu quá cao về chất lượng nhưng lợi thế về vị trí và giá thành cũng là điểm cộng bạn xem xét cho quyết định chọn mua nhà. 

Xem thêm:

Leave a Comment