Mua bất động sản vào mùa mưa cần chú ý những gì?

Ngoài những yếu tố quan trọng như vị trí, giá cả, tính pháp lý thì khi đi mua nhà ở yếu tố thời tiết cũng có tác động lớn tới việc tìm mua bất động sản. Nếu vào mùa mưa, bạn có nhu cầu muốn mua bất động sản thì cần phải chú ý những gì?

Tại các tỉnh phía Nam đặc biệt là khu vực TP HCM đang bắt đầu giai đoạn mùa mưa – đây cũng chính là thời điểm phù hợp giúp người mua nhà có những đánh giá tốt hơn về vị trí, chất lượng nhà ở khi tới xem nhà …

Để chọn mua nhà tốt vào mùa mưa, bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Cần thường xuyên cập nhật thông tin về những tuyến đường xảy ra ngập úng nặng. Việc này sẽ giúp bạn tránh được việc chọn phải nhà ở vùng trũng ngập úng tràn vào nhà mùa mưa. Đây cũng chính là tiêu chí cơ bản mua nhà khi mùa mưa đang tới.

– Vào thời điểm có triều cường hoặc sau khi mưa tạnh hẹn tới xem nhà, việc này sẽ giúp người mua trực tiếp đánh giá chất lượng nhà ở và trả lời câu hỏi “tình trạng ngập úng của khu vực này ra sao?”

Mua bất động sản vào mùa mưa cần chú ý những gì?
Cần thường xuyên cập nhật thông tin về những tuyến đường xảy ra ngập úng nặng.

– Hỏi hàng xóm và người xung quanh ngôi nhà bạn xem về tình trạng ngập úng vào mùa mưa. Bạn cũng cần khảo sát ngay khi xem nhà vào mùa khô, nguồn thông tin từ hàng xóm sẽ giúp ích rất lớn cho bạn trước khi xuống tiền mua.

>> https://timnhatot.com.vn/tim-kiem/ban-nha-rieng-hai-ba-trung-ha-noi-dc_HN_4?loainhadat=2

– Lưu ý phần chân tường nhà ở các khu vực bạn quan tâm tìm mua bởi đây có thể là vị trí giúp bạn đánh giá tình trạng ngập úng. Chân tường ngôi nhà nằm trong vùng ngập lụt kéo dài thường sẽ bị đóng rêu, hình thành vết khó giấu được. Vì thế bạn chỉ cần quan sát kỹ một chút là có thể tránh được những rắc rối về sau.

Mua bất động sản vào mùa mưa cần chú ý những gì?
Mua bất động sản mùa mưa cần Lưu ý phần chân tường nhà ở các khu vực bạn quan tâm tìm mua

– Người mua nhà cần chú ý tới phần cốt nền nhà khi khảo sát bởi có nhiều trường hợp nhiều nền nhà cao thấp khác nhau khả năng khu vực đó thường xuyên ngập là rất cao.

Tóm lại đối với quá trình tìm mua nhà bạn đừng bỏ qua bất cứ chi tiết nào cũng đừng ngại đi xem nhiều nhà để có thêm nhiều lựa chọn tốt hơn. Ngoài ra nếu chưa tìm được nguồn thông tin nhà ở do chính chủ bán tốt, bạn có thể truy cập Kho tin chính chủ để có thêm thông tin bán nhà phù hợp.

Xem thêm:

Leave a Comment