Kinh nghiệm mua bán nhà đất quận Tây Hồ Hà Nội nhanh chóng

Tây Hồ là quận trung tâm phát triển về dịch vụ, du lịch của thủ đô Hà Nội. Khu vực đang được đầu tư phát triển và hoàn thiện về cơ sở hạ tầng mạnh mẽ. Chính vì thế, quận Tây Hồ đang trở thành một trong những điểm nóng của thị trường bất động sản thủ đô. Bởi vậy, mà nhu cầu mua bán nhà đất quận Tây Hồ Hà Nội rất cao. Và nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà đất khu vực này thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm mà các chuyên gia tư vấn chia sẻ trong bài viết sau.

Tìm hiểu kỹ thông tin giá cả thị trường đất quận Tây Hồ

Tìm hiểu kỹ thông tin giá cả thị trường đất quận Tây Hồ

Quận Tây Hồ luôn là thị trường thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. Đây là một trong những quận có giá đất đắt đỏ nhất thủ đô. Do đó, giá nhà đất ở khu vực này luôn được mọi người quan tâm. Vì thế, trước khi quyết định mua hoặc bán nhà đất quận Tây Hồ các bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin giá cả thị trường cụ thể:

  • Đối với người bán: Đưa ra mức giá bán phù hợp với mặt bằng chung của thị trường, tránh trường hợp đưa ra giá quá cao khó bán.
  • Đối với người mua: Tìm hiểu kỹ giá nhà đất ở khu vực định mua sẽ giúp bạn không bị thiệt nếu không may mua phải nhà giá cao.

Như vậy, có thể thấy dù là người mua hay người bán thì bạn đều phải nắm được giá cả nhà đất của thị trường lúc bấy giờ. Khi nắm được giá nó sẽ giúp việc mua bán nhà của bạn diễn ra thuận lợi hơn.

Nắm rõ quy trình mua bán nhà đất quận Tây Hồ Hà Nội

Quy trình mua bán nhà đất quận Tây Hồ

Ngoài giá cả nếu muốn mua được nhà đất quận Tây Hồ nhanh chóng cả người mua và người bán đều cần phải nắm rõ quy trình mua bán như sau:

Bước 1: Đặt cọc tiền

Đặt cọc tiền mua nhà đó chính là bước đầu tiên của quy trình mua bán nhà đất. Việc đặt cọc tiền này nhằm mục đích để cả bên mua và bên bán có trách nhiệm với quyết định của mình. Bạn có thể thực hiện thủ tục đặt cọc mua nhà ở văn phòng công chứng. Thủ tục cần thiết cho bước đặt cọc này như sau:

  • Đối với người bán nhà đất

Người bán sẽ phải chuẩn bị các thông tin pháp lý như: Họ tên, quê quán, số thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân, địa chỉ thường trú… Trong trường hợp mảnh đất, căn nhà bán có người đồng thở hữu thì cũng phải cung cấp các thông tin tương tự.

  • Đối với người mua nhà đất

Tương tự như người bán, người mua cũng cần phải cung cấp các thông tin pháp lý như sau: Họ tên, quê quán, số thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân, địa chỉ thường trú…

Ngoài ra, các thông tin liên quan tới bất động sản mua bán như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, diện tích đất sử dụng, tình trạng nhà đất, địa chỉ khu đất… Cùng với đó là số tiền mà bên mua và bán thỏa thuận đặt cọc, thời gian, hình thức thanh toán số tiền còn lại như thế nào.

Bước 2: Tiến hành ký kết và công chứng hợp đồng mua bán nhà đất

Tiến hành ký kết và công chứng hợp đồng mua bán nhà đất

Khi đã đặt cọc xong hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán nhà đất. Hợp đồng này sẽ được ký tại văn phòng công chứng. Một số giấy tờ cần chuẩn bị cho bước ký kết và công chứng hợp đồng này như sau:

Bên bán: Chuẩn bị 4 bản phô tô có công chứng các loại giấy tờ sau:

  • Thẻ căn cước hoặc chứng minh thư của cá nhân nếu bất động sản đó là tài sản riêng, trong trường hợp đồng sở hữu thì cần của cả 2 người.
  • Sổ hộ khẩu.
  • Bản gốc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Giấy đăng ký kết hôn nếu bất động sản của vợ chồng.

Bên mua: Chuẩn bị 4 bản photo có công chứng các giấy tờ sau:

  • Thẻ căn cước hoặc chứng minh thư nhân dân.
  • Sổ hộ khẩu.

Lưu ý, các giấy tờ tên cả hai bên mang kèm bản gốc để đối chiếu. Lúc này, giấy tờ bất động sản sẽ được bên mua giao cho bên bán còn bên bán sẽ phải thanh toán nốt số tiền còn lại tại văn phòng công chứng.

Bước 3: Làm thủ tục sang tên và nộp thuế theo quy định

Tiến hành làm thủ tục sang tên và nộp thuế theo quy định

Sau khi tiến hành ký kết hợp đồng mua bán xong, bên mua nhận đủ giấy tờ, bên bán nhận đủ tiền tại phòng công chứng thì bước tiếp theo là sang tên sổ đỏ và tiến hành nộp thuế theo quy định.

Thông thường thủ tục sang tên, nộp thuế bên mua và bên bán sẽ ủy quyền cho dịch vụ của phòng công chứng. Lúc này, người mua chỉ việc làm theo hướng dẫn.

Như vậy, trên đây chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm mua bán nhà đất quận Tây Hồ Hà Nội nhanh chóng nhất. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn nếu có nhu cầu mua bán nhà đất. Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào mời các bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Comment