Mua bán nhà đất Hà Nội quận Đống Đa – khoản đầu tư “vàng” trong thị trường bất động sản

Quận Đống Đa là một quận nội thành thủ đô Hà Nội chiếm vị trí quan trọng trong thị trường bất động sản. Với những tiềm năng lớn về phát triển kinh tế, nhà ở, việc làm,… quận ngày càng được nhiều người “săn đón”, lựa chọn làm nơi an cư lạc nghiệp. Do đó, mua bán nhà đất Hà Nội quận Đống Đa trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với người dân cũng như các nhà đầu tư bất động sản hiện nay.

Vị trí của lô đất tại Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội trên bản đồ
Vị trí của lô đất tại Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội trên bản đồ

Những lợi thế của nhà đất Hà Nội quận Đống Đa

Là khu vực “vàng” trong thị trường bất động sản, quận Đống Đa sở hữu những lợi thế mà không phải nơi nào cũng có được trong nội thành thủ đô Hà Nội.

Địa lý, vị trí thuận lợi

Nằm ở phía Tây Nam của nội thành thủ đô Hà Nội, quận Đống Đa có vị trí lý tưởng khi 4 phía xung quanh đều giáp với các quận lớn. Bao gồm phía Bắc giáp với quận Ba Đình; phía Nam tiếp giáp với quận Thanh Trì, Thanh Xuân. Còn phía Tây giáp với quận Cầu Giấy; phía Đông giáp với quận Hai Bà Trưng và Hoàn Kiếm.

Quận Đống Đa có nhiều di tích lịch sử, thu hút nhiều khách du lịch
Quận Đống Đa có nhiều di tích lịch sử, thu hút nhiều khách du lịch

Quận Đống Đa là nơi có nhiều di tích lịch sử lâu đời có giá trị quan trọng, mang đậm màu sắc văn hóa, là biểu tượng của thủ đô như Văn miếu Quốc Tử Giám, cụm di tích Đền Trung Liệt – Gò Đống Đa,… Những di tích này thu hút lượng lớn người du lịch đổ về hàng năm, mang đến nguồn thu ổn định, góp phần phát triển kinh tế của quận.

Cơ sở hạ tầng được nâng cao

Nhận được sự quan tâm của chính quyền, quận Đống Đa được chú trọng xây dựng, cải thiện hệ thống giao thông đường bộ, cơ sở hạ tầng trong toàn khu vực. Hơn nữa, các chính sách không xây dựng các khu công nghiệp mới, giữ lại những xí nghiệp cũ góp phần trong công tác bảo vệ môi trường, tránh tình trạng ô nhiễm ở khu vực này.

Tiện ích, dịch vụ phát triển

Trong số những quận lớn của thủ đô Hà Nội, Đống Đa là khu vực có dân cư tập trung với số lượng lớn. Do đó, các cơ hội kinh doanh trong quận Đống Đa cũng tăng cao do nhu cầu lớn. Chính quyền và nhân dân cùng nhau thúc đẩy các hoạt động thương mại, dịch vụ của khu vực, góp phần vào tình hình tăng trưởng kinh tế ổn định qua các năm. Nhờ tất cả những tiện ích này, quận Đống Đa trở thành địa điểm lý tưởng, được nhiều người lựa chọn làm nơi an cư lạc nghiệp lâu dài.

Nhà ở các tuyến đường lớn ở quận Đống Đa có mức giá cao
Nhà ở các tuyến đường lớn ở quận Đống Đa có mức giá cao

Giá mua bán nhà đất Hà Nội tại quận Đống Đa

Với sức hút lớn, thị trường bất động sản quận Đống Đa vô cùng sôi động. Do đó, mức giá mua bán nhà đất ở khu vực này luôn ở trong mức tương đối cao. Theo khảo sát hiện nay, những ngôi nhà nằm ở các tuyến đường lớn của quận Đống Đa có mức giá giao động trong khoảng từ 280 – 400 triệu/ m2. Với những tuyến đường nhỏ hơn, giá bán cũng thấp hơn một chút, trong khoảng từ 150 – 230 triệu/m2.

Có thể thấy với nhiều ưu điểm nổi trội, thị trường mua bán nhà đất Hà Nội quận Đống Đa luôn sôi nổi và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Vì vậy, khi tham gia vào thị trường này, bạn nên thật cẩn thận, tỉnh táo, đánh giá đúng sản phẩm bất động sản để tránh rơi vào tình huống không hay sau này.

sòng bạc w88 đánh bài online ăn tiền thật uy tín nhất tại thị trường Việt Nam năm 2019

Xem thêm: 160 triệu có đủ sắm nội thất cho nhà 60 m2 không?

Leave a Comment