Cần lưu ý những gì khi mua bán nhà chính chủ quận Hà Đông?

Nằm cách trung tâm Hà Nội 10km về phía Tây Nam, quận Hà Đông ngày càng được đánh giá cao về tốc độ phát triển kinh tế – xã hội. Chính vì vậy, mua bán nhà chính chủ quận Hà Đông là chủ đề nhận được nhiều quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý để giúp cho giao dịch bất động sản của bạn thành công.

Tìm hiểu rõ thông tin quy hoạch

Một trong những thông tin không thể thiếu trong mọi giao dịch bất động sản chính là thông tin quy hoạch của lô đất. Bạn cần nắm rõ lô đất, ngôi nhà mình định mua có nằm trong dự án quy hoạch nào hay không. Nếu không tìm hiểu kỹ, rất có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng mua nhà rồi nhưng vẫn không sang được tên.

Tìm hiểu thông tin tranh chấp

Trong quan niệm của nhiều người, giao dịch về nhà đất vẫn luôn là giao dịch phức tạp nhất. Điều đó xuất phát từ việc một lô đất, ngôi nhà có thể chứa đựng rất nhiều tranh chấp khó giải quyết.

Đối với những thửa đất, ngôi nhà có tranh chấp lớn, sẽ không khó để bạn có thể nhận ra. Ví dụ như bạn có thể thăm hỏi những người ở xung quanh, tìm hiểu thông tin qua các phương tiện điện tử,…

Cần tìm hiểu rõ về các tranh chấp liên quan đến nhà đất

Thế nhưng trên thực tế cũng tồn tại rất nhiều tranh chấp ngầm cũng rất phức tạp nhưng lại ít được biết đến. Bạn nên áp dụng mọi phương pháp để nắm được đầy đủ nhất tình hình tranh chấp của sản phẩm bất động sản mình định mua.

Tìm hiểu thông tin bên giao dịch

Các vấn đề về nhân thân của người tham gia giao dịch với bạn cũng là điều rất quan trọng khi tiến hành mua bán nhà chính chủ quận Hà Đông. Nó không phải là yếu tố trực tiếp, xong lại thể hiện phần nào độ tin cậy của các giấy tờ về nhà đất chính chủ bạn định mua.

Thông tin hai bên là một trong các cơ sở đánh giá độ tin cậy của giao dịch

Phù hợp phong thủy

Ngoài ra, trong chuyện nhà đất, bên cạnh các yếu tố về vị trí, giá thành, kết cấu ngôi nhà,… thì phong thủy cũng là một trong các vấn đề mà người Việt rất chú trọng. Nếu bạn cẩn thận, bạn có thể tìm hiểu cả khía cạnh này từ những người ở xung quanh. Việc làm này sẽ giúp bạn tạo nên sự thoải mái về tinh thần cho chính mình và những người trong gia đình.

Liên quan: Mua nhà chính chủ tại quận Hai Bà Trưng

Các giấy tờ cần thiết cho thủ tục mua bán nhà đất

Đối với những người ít khi tham gia vào các giao dịch bất động sản thì việc nắm rõ các loại giấy tờ nào cần thiết là điều quan trọng. Về cơ bản, người mua hoặc người bán cần chuẩn bị các văn bản sau:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (còn gọi là Sổ đỏ);

– Thông báo nộp lệ phí trước bạ;

–  Chứng minh thư nhân dân và hộ khẩu của hai bên;

– Giấy đăng ký kết hôn của bên bán hoặc giấy xác nhận độc thân hoặc văn bản thỏa thuận tài sản chung – tài sản riêng của vợ chồng.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi mua bán nhà chính chủ quận Hà Đông. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có cho mình những kiến thức hữu ích về lĩnh vực bất động sản!

Leave a Comment