Một số kinh nghiệm khi xây chung cư mini cho thuê

Xây chung cư mini cho thuê từ lâu đã trở thành một trong những hình thức đầu tư hiệu quả và sinh lời rất cao, phù hợp với những gia đình có quỹ đất rộng. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm xây nhà cho thuê theo hình thức này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi
Nhu cầu về nhà ở vẫn rất lớn
Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, mỗi năm một lượng lớn người lao động ở các tỉnh đổ về vi thế mà nhu cầu chỗ ở rất lớn. Đây cũng chính là cơ hội để những gia đình có quỹ đất rộng hay các chủ đầu tư kinh doanh phòng trọ giá rẻ tận dụng. Với những phòng trọ bình dân, giá thuê sẽ dao động từ 1,2 – 2 triệu.Đối với những người có thu nhập ổn định và cao hơn một chút, nhưng do chưa có điều kiện mua nhà riêng thì lại lựa chọn thuê các căn hộ tiện nghi và sạch sẽ hơn một chút, ví dụ như các chung cư mini. Hiểu rõ được nhu cầu của khách hàng, nhiều gia đình đã mạnh tay đầu tư xây theo hình thức này. Theo khảo sát trên thị trường, giá thuê các căn hộ mini sẽ dao động từ 3-5 triệu/tháng.
Kinh nghiệm xây chung cư mini cho thuê
1. Lựa chọn nhà thầu đáng tin cậy
Với mô hình kinh doanh này, bạn nên chọn hình thức xây dựng trọn gói. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn nên lựa chọn nhà thầu đáng tin cậy. Với những người đã có kinh nghiệm thầu xây dựng thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng công trình, nội thất và thiết bị vệ sinh. Sử dụng hình thức trọn gói, chi phí có thể tiết kiệm được khoảng 20% còn nếu bạn có ý định tự mua các trang thiết bị thì giá có thể đắt hơn so với thị trường.
2. Chia thành các phòng và cho thuê với gia hợp lý
Với khả năng thu nhập hiện nay của người dân Việt Nam thì tiền phòng mà họ có thể chi trả và cảm thấy hợp lý sẽ giao động từ 2-4 triệu một tháng. Do đó, khi xây dựng chủ đầu tư cần cân nhắc kỹ yếu tố này. Có thể chia thành nhiều loại phòng to nhỏ khác nhau, phù hợp với nhiều thành phần người đi thuê nhà, tránh tình trạng bị trống phòng.
3. Xây dựng nhà trọ đảm bảo an ninh
An ninh đảm bảo là một trong những tiêu chí quan tâm hàng đầu của người đi thuê nhà, dó đó bên cạnh giá cả hợp lý thì đảm bảo an ninh trong quá trình sinh sống cũng nên được chủ đầu tư chú ý đến. Hầu hết hiện nay ở các khu chung cư mini đều có bảo vệ 24/24, lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị an ninh như camera, thang máy thẻ từ, an toàn PCCC.
4. Xây dựng nhà trọ đảm bảo vệ sinh
Với nhu cầu cuộc sống ổn đinh thì việc đảm bảo vệ sinh luôn sạch sẽ nơi ở sẽ giúp người đi thuê nhà luôn được yên tâm. Ngoài nhà vệ sinh khép kín ở mỗi phòng, vệ sinh chung ở các hành lang từng tầng cũng phải được thường lau dọn sạch sẽ, đảm bảo cuộc sống của người thuê trọ.
Hi vọng những chia sẻ trong bài viết, sẽ giúp bạn có thể kinh nghiệm khi xây chung cư mini cho thuê. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Leave a Comment